Nhà sản xuất phim "Căn hộ số 69" bị phạt 10 triệu đồng

Tin mới

05/09/2014 18:52

(NLĐO) - Chánh Thanh tra Bộ VH-TT và DL Vũ Xuân Thành đã ký quyết định xử phạt hành chánh Nguyễn Thành Nam (nghệ danh Nam Cito) nhà sản xuất bộ phim "Căn hộ số 69" 10 triệu đồng

Theo Thanh tra Bộ VH-TT và DL, chiều 4-9 cơ quan này đã có buổi làm việc với Nguyễn Thành Nam, nhà sản xuất phim Căn hộ số 69 để xử lý vi phạm của đối tượng này trong việc sản xuất và phát hành phim khi chưa được phép phổ biến. Tại buổi làm việc, Nguyễn Thành Nam đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết sẽ không tái phạm. Mức phạt 10 triệu đồng là mức cao nhất đối với hành vi “Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng” được quy định tại Khoản 3 Điều 6 của Nghị định 158/ NĐ- CP.

 

Cảnh trong phim Căn hộ số 69
Cảnh trong phim Căn hộ số 69

 

Trước đó, vào cuối tháng 6-2014, khi bộ phim này phát trên YouTube, Cục Điện ảnh đã có công văn gửi thanh tra Bộ VH-TT và DL, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an thông báo về những sai phạm của việc sản xuất, phát hành phim Căn hộ số 69 và yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý những sai phạm này.

Gắn mác 18+, Căn hộ số 69 đề cập đến chuyện tình yêu, tình dục, tình bạn của người trẻ tuổi sống ở thành thị. Liên quan đến chủ đề nhạy cảm, nhà sản xuất bộ phim biết không có cơ hội phát hành qua đường chính thống nên chọn phát sóng trên kênh YouTube ( Báo Người Lao Động đã phán ánh trong những tin, bài trước đã đăng trước đây).

Người trong giới bình luận với mức phạt như thế làm sao đủ sức răn đe.

Bộ phim bị chê là nhạt nhẽo, nhảm nhí
Bộ phim bị chê là nhạt nhẽo, nhảm nhí

 

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI