Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của David Delfin vào ngày 4-6. Ông đã gửi bức điện tín đến gia đình nhà thiết kế này và sau đó nó được đăng trên trang web của chính phủ Tây Ban Nha.

Nhà thiết kế danh tiếng qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Nhà thiết kế thời trang danh tiếng David Delfin

Trong bức điện tín trên có đoạn ca ngợi David Delfin là "một trong những nhà thiết kế thời trang lôi cuốn và sáng tạo nhất Tây Ban Nha". David ra đi nhưng để lại di sản giá trị không gì sánh được.

David Delfin sinh ra ở Malaga - Tây Ban Nha. Ông đồng sáng lập một studio ở Madrid năm 2001. Năm 2002, ông khẳng định bản thân là nhà thiết kế sáng tạo ở Tây Ban Nha bằng cách sử dụng mũ trùm đầu để trang điểm cho người mẫu và đặt ống quanh cổ họ tại sô diễn thời trang Pasarela Cibeles

Một năm sau, anh đã đánh dấu ông là một trong những nhà thiết kế khiêu khích nhất của Tây Ban Nha bằng cách trang điểm khuôn mặt của người mẫu với mũ trùm đầu và các ống quanh cổ của họ tại chương trình thời trang Pasarela Cibeles.

Anh từng chiến thắng giải thưởng quốc tế về lĩnh vực thiết kế thời trang. Những người mẫu hàng đầu như Eva Gonzalez cũng tham gia biểu diễn trong sô giới thiệu các bộ sưu tập của anh.

Nhà thiết kế danh tiếng qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Delfin và Eva Hache

M.Khuê (Theo Daily Mail)