Thông tin cái chết của Roger Moore do gia đình ông xác nhận: "Chúng tôi đau buồn thông báo rằng người cha thân yêu của chúng tôi, ngài Roger Moore, đã qua đời tại Thụy Sĩ sau thời gian ngắn chiến đấu chống bệnh ung thư. ". Họ nói thêm rằng tài tử này ra đi yên bình trong vòng tay người thân. Đám tang của Roger Moore sẽ diễn ra tại Monaco theo đúng nguyện vọng nam diễn viên này.

Thương tiếc điệp viên 007 Roger Moore qua đời vì ung thư! - Ảnh 1.

Roger Moore qua đời vì ung thư

Thương tiếc điệp viên 007 Roger Moore qua đời vì ung thư! - Ảnh 2.

Nhiều người thương tiếc ông

Vai diễn "điệp viên 007" đã giúp Roger Moore trở thành triệu phú với sự hâm mộ cuồng nhiệt khắp thế giới. Mặc dù, thực tế, ông là người đàn ông nhút nhát, hướng nội, cảm thấy xấu hổ muốn thoát khỏi hình ảnh James Bond. Ngoài thành tựu trong sự nghiệp với hình ảnh điệp viên, Roger còn được biết đến là một nhà hoạt động từ thiện, ông dành phần lớn thời gian của mình cho công tác từ thiện cho UNICEF và năm 1991 được vinh danh là đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc.

Ngay khi thông tin Roger qua đời, nhiều người nổi tiếng thương tiếc ông trên mạng xã hội. Trong đó, Andrew Lloyd Webber viết: "Chia tay Roger đáng kính, với tất cả tình yêu của chúng tôi!"; Kris Jenner gọi Roger là "James Bond cuối cùng".

Thương tiếc điệp viên 007 Roger Moore qua đời vì ung thư! - Ảnh 3.

Họ đặt hoa tại ngôi sao mang tên ông trên Đại lộ danh vọng Hollywood

Thương tiếc điệp viên 007 Roger Moore qua đời vì ung thư! - Ảnh 4.

"Tôi đau buồn khi hay tin ngài Roger Moore qua đời. Chúng tôi từng có buổi trò chuyện tuyệt vời về vai diễn và cuộc đời 6 tháng trước. Ông ấy là một người tốt bụng, đáng kính. Hãy yên nghỉ!" - Bryan Cranston viết.

Roger Moore sinh ở London - Anh, con trai của một cảnh sát. Trước khi thành công ở điện ảnh, ông từng tham gia Quân đội Hoàng gia Anh và được phong cấp Trung úy. Tuy ngoại hình mạnh mẽ, cuốn hút nhưng Roger Moore chia sẻ tính ông rất hay xấu hổ và nhút nhát. Nó khác hoàn toàn với hình ảnh James Bond, điệp viên đào hoa phong nhã, tài năng. Vai diễn trong phim James Bond mang đến cho Roger sự nổi tiếng, tiền bạc nhưng cũng không ít phiền toái.

"Tôi không thể bước chân vào nhà hàng một mình trong suốt 20 hoặc 30 năm...Nhưng tôi biết rõ, tôi chỉ là James Bond trên màn ảnh, ngoài đời, tôi thích ở nhà và ăn sandwich" - Roger từng chia sẻ. Ông cũng kể rất sợ hãi trước những cảnh nguy hiểm trong phim và cũng luyện tinh thần thép khi đóng những cảnh nóng trước ống kính máy quay.

Ngoài James Bond, Roger còn tham gia vô số phim điện ảnh, truyền hình khác. Sau khi giao vai James Bond cho Timothy Dalton, Roger bắt đầu cuộc sống nửa nghỉ hưu, đi du lịch khắp nơi giữa những ngôi nhà của ông ở Los Angeles, Thụy Sĩ, miền Nam nước Pháp và tích cực hoạt động từ thiện.

Thương tiếc điệp viên 007 Roger Moore qua đời vì ung thư! - Ảnh 5.

Roger thành danh nhờ loạt phim về điệp viên 007

Thương tiếc điệp viên 007 Roger Moore qua đời vì ung thư! - Ảnh 6.

Roger và vợ

M.Khuê (Theo Reuters)