Nhà thiết kế Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka vì nghệ thuật

Tin mới

07/07/2015 22:54

Ngày 7-7, tại Hà Nội, Ủy ban Giải thưởng Fukuoka (Nhật Bản) đã chính thức công bố trao giải Fukuoka vì nghệ thuật cho nhà thiết kế (NTK) thời trang Minh Hạnh. Bà Minh Hạnh là người Việt Nam thứ 2 được trao tặng giải thưởng danh giá này sau GS - nhà sử học Phan Huy Lê.

Giải thưởng Fukuoka (Nhật Bản) được tổ chức từ năm 1990 để vinh danh những đóng góp tiêu biểu của các cá nhân, tổ chức trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo sự đa dạng và độc đáo của văn hóa châu Á. Năm nay, giải thưởng Fukuoka có tới 251 đề cử đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. NTK Minh Hạnh được vinh dự là 1 trong 3 người nhận giải thưởng Fukuoka 2015 cùng với nhà sử học Thant Myint-U (Myanmar) và nhà xã hội - lịch sử học Ramachandra Guha (Ấn Độ).

 

Những thiết kế của Minh Hạnh được giới thiệu trong lễ công bố giải thưởng
Những thiết kế của Minh Hạnh được giới thiệu trong lễ công bố giải thưởng

 

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh rất vui mừng vì Minh Hạnh, NTK thời trang tiêu biểu của Việt Nam, đã đạt được giải thưởng Fukuoka. “Bà không chỉ hoạt động trong lĩnh vực thời trang mà còn có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực nghệ thuật khác, góp phần tôn vinh, đưa văn hóa Việt Nam đến với thế giới” - ông Ái nhấn mạnh.

Tại lễ công bố, NTK Minh Hạnh tâm sự: “Rất xúc động và tự hào khi nhận giải thưởng này. Tôi nghĩ niềm tự hào này không chỉ dành cho tôi mà còn cho văn hóa Việt Nam, chúng ta đã tạo dựng được dấu ấn với châu Á. Ngành thời trang Việt Nam dù chưa phát triển nhiều nhưng với bề dày văn hóa và lịch sử, chúng ta sẽ ngày càng tiến bộ. Tôi sẽ cùng những NTK trẻ, với tâm huyết và nỗ lực, sẽ cố gắng đóng góp thêm cho ngành thời trang Việt Nam”.

NTK Minh Hạnh sẽ đến Nhật Bản vào tháng 9 để tham dự lễ trao giải Fukuoka chính thức. Bà cũng sẽ tham gia diễn đàn công chúng về sự sáng tạo của châu Á thông qua thời trang với chủ đề “Sự hấp dẫn của Việt Nam trong từng đường kim mũi chỉ của Minh Hạnh”.

 

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI