Trong đêm nhạc riêng này, nhạc sĩ Phanh Huỳnh Điểu bất ngờ hội ngộ NSƯT Vũ Dậu sau nhiều năm xa cách. NSƯT Vũ Dậu - người từng thể hiện rất thành công nhiều ca khúc Phan Huỳnh Điểu- đã cùng con gái Khánh Linh từ Hà Nội bay vào TP HCM, gửi tặng nhạc sĩ tài hoa này ca khúc Những ánh sao đêm. Và dù tuổi cao, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu vẫn lên tận sân khấu ôm hôm và tặng hoa cám ơn bà. Ông hài hước: “Đây là lần đầu tiên tôi được ôm ca sĩ!” và chia sẻ cùng NSƯT Vũ Dậu: “Anh càng yêu em, càng viết nhiều bài hát hơn!”...

Nhạc sĩ Phanh Huỳnh Điểu hội ngộ NSƯT Vũ Dậu

Nhạc sĩ Phanh Huỳnh Điểu hội ngộ NSƯT Vũ Dậu

Ông chia sẻ cùng NSƯT Vũ Dậu: “Anh càng yêu em, càng viết nhiều bài hát hơn!”...

Ông chia sẻ cùng NSƯT Vũ Dậu: “Anh càng yêu em, càng viết nhiều bài hát hơn!”...

Ca sĩ Thu Minh cũng gửi lòng biết ơn sâu sắc đến nhạc sĩ - tác giả bài Bóng cây Kơ-nia - đã giúp cô giành giải Nhất Tiếng hát truyền hình cách đây 21 năm. Không chỉ vậy, những người yêu âm nhạc có dịp gặp lại một Phan Huỳnh Điểu trẻ trung, hóm hỉnh khi ông liên tục hát theo các ca khúc với giọng ca hào sảng và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Thế nhưng, khi nhắc về "đồng tác giả" của mình - nữ sĩ Xuân Quỳnh trong nhiều tình khúc phổ thơ làm say lòng người, ông nhớ Xuân Quỳnh với niềm trân trọng.

Ca sĩ Thu Minh có mặt trong đêm nhạc này

Ca sĩ Thu Minh có mặt trong đêm nhạc này

Đêm nhạc như quyển nhật ký ghi lại chặng đường hơn 70 năm làm việc và cống hiến cho âm nhạc của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Từ tác phẩm đầu tay năm ông 18 tuổi – Trầu cau đến Mùa đông binh sĩ, Hành khúc ngày và đêm… Đặc biệt, một sáng tác mới nhất (năm 2011) của ông Em như áng mây cũng được giới thiệu.

Chương trình còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ: NSƯT Quang Lý NSƯT Ánh Tuyết, Cao Minh, NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Vân Khánh, Anh Bằng, Mỹ Lệ, Thế Vỹ, Xuân Phú, Phương Vy, Hoài Phương, Ngọc Mai, Nguyễn Hồng Ân, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Đội ca Nhà thiếu nhi TP HCM, cùng những giọng cao tuổi vui tính của Tiếng hát mãi xanh với các ca khúc như: Đêm nay anh ở đâu, Ở hai đầu nỗi nhớ (thơ Trần Hoài Thu), Anh ở đầu sông em cuối sông (thơ Hoài Vũ), Đội kèn tí hon…

Trước đó, sáng 7-11, Đại diện Thành Ủy và Hội Âm nhạc TP HCM đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc mừng thượng thọ nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu tại nhà riêng.

Những bó hoa tươi thắm cùng giai điệu ý nghĩa trong ca khúc chủ đề Cuộc đời vẫn đẹp sao vang lên, đầy đặn khép lại đêm nhạc đặc biệt mừng thọ nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Khán giả lưu luyến không chịu ra về, cứ đứng vẫy tay chào ông mãi hay cố gắng xuống sân khấu để chụp cho được một bức ảnh cùng ông đã khiến nhiều người có mặt đặt thêm cho ông một "biệt danh" vui nhộn mới: “Hotboy cao tuổi nhất Việt Nam”!

Một trong số những nghệ sĩ có mặt trong đêm nhạc

Một trong số những nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc

T.Trang. Ảnh: BTC