Nhiều trang facebook giả mạo danh hài Hoài Linh để lừa tiền

Tin mới

17/11/2014 15:59

(NLĐO) - Nghệ sĩ Hoài Linh vừa lên tiếng kêu gọi mọi người cảnh giác với rất nhiều trang facebook giả mạo, lợi dụng tên tuổi của anh để lừa tiền.

Trên trang facebook "chính chủ" của mình, Hoài Linh cho biết: "Hiện nay có trang facebook này đang có hành vi lừa đảo kêu gọi từ thiện để nhằm trục lợi. Hoài Linh xin thông báo cho mọi người hãy cẩn thận những trò lừa này. Linh đang nhờ các cơ quan chức năng tìm ra những nhóm và những cá nhân lập lên những trang facebook giả mang tên Linh".   

Anh cũng lưu ý là mình chỉ có 1 trang fanpage Võ Hoài Linh có đánh dấu chính chủ (màu xanh) và lượng người theo dõi là trên 6 triệu.

Trang face giả mạo Hoài Linh kêu gọi ủng hộ tiền

Trang face giả mạo Hoài Linh kêu gọi ủng hộ tiền

Theo bức ảnh mà Hoài Linh đính kèm thì trang facebook này kêu gọi giúp đỡ một hoàn cảnh: "Cảm ơn nhà báo Phan Anh đã viết bài báo và chia sẻ cho tôi. Đọc mà thấy nghẹn lòng với hoàn cảnh này. Mặc dù đang diễn ở Canada nhưng đã nhờ người chuyển giúp 10 triệu đồng đến nhà anh Hải. Các bạn cố đọc hết và tôi có 3 yêu cầu: đọc bài viết, chia sẻ và nếu có điều kiện đóng góp hãy để lại tên, địa chỉ và gởi tiền vào số tài khoản....."

Để dẫn chứng những trang facebook giả mạo, Hoài Linh đã chụp lại 11 trang mang tên anh. "Trong đó có 1 trang trong viền hồng là của Linh. Trang chính chủ có dấu màu xanh, còn lại tất cả là giả" - Hoài Linh chỉ rõ.

 

Nhiều trang facebook giả mạo danh hài Hoài Linh để lừa tiền

 

Đây không phải là lần đầu tiên anh bị kẻ xấu giả mạo facebook để trục lợi. Trước đây anh từng tạm "đóng cửa" facebook vì gặp nhiều rắc rối xung quanh những trang facebook giả mạo.

Hoài Linh cho biết anh cảm thấy lo ngại về tình trạng giả mạo lại tiếp tục. Ngoài việc tự mình đính chính trên trang facebook chính thức và các phương tiện truyền thông, anh sẽ nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc.

 

Minh Nga. Ảnh: Facebook.
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI