Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

* Phóng viên: Là ca sĩ tiếp theo sau Mỹ Linh, Lam Trường, Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Tâm,…đại diện Việt Nam tham dự Asia Song Festival 2016 (Liên hoan bài hát châu Á), diễn ra trong 3 ngày 7,8 và 9-10 tại Busan (Hàn Quốc), Noo Phước Thịnh cũng không ngoại lệ đủ tự tin đem chuông đi đánh xứ người không?

- Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Nói có thì ngạo mạn nhưng không thì lại không đúng. Tôi tự tin vào bản thân khi tôn chỉ làm việc của tôi là luôn cố gắng 150% sức lực. Nhưng chỉ vậy thôi thì không đủ bởi những người được mời đến dự Liên hoan đều là những nhân vật xuất sắc điển hình. Tôi đang tập luyện mỗi giờ để đủ sức tạo nên những khác biệt, cho khán giả nước bạn cảm nhận được sự nổi bật của âm nhạc Việt Nam.

Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

* Bạn sẽ mang gì đến với Asia song festival?

- Tôi chọn hai ca khúc "Gạt đi nước mắt" (Đỗ Hiếu) và "I don’t belive in you" (Châu Đăng Khoa) để dự Asia song festival. Gạt đi nước mắt là ca khúc ăn khách của tôi suốt thời gian qua còn "I don’t belive in you" là ca khúc mới tinh. Dù vậy, tôi có niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Một nửa là hi vọng, một nửa là niềm tin rằng tôi sẽ làm tốt công việc của mình trên sân khấu của "Asia song festival". Hơn hết, tôi và ban tổ chức đã có những cuộc trao đổi và làm việc chung để cả hai ca khúc đạt được hiệu ứng tốt nhất. Cả hai ca khúc đều được ê- kíp của Hàn Quốc làm nhạc và dàn dựng vũ đạo. Với sự hỗ trợ đó, tôi tin mình có điều kiện để đến gần hơn với khán giả của nước bạn.

Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

* Nhưng sao anh không chọn một ca khúc thuần Việt đặc thù kiểu truyền thống hay âm hưởng dân ca như nhiều ca sĩ đại diện Việt Nam đã từng làm trước đây?

- Hình thức không quan trọng, cái chính là tôi mang được gì đến với sân khấu của nước bạn. Tôi hát ca khúc Việt đấy chứ. Sử dụng hơi thở âm nhạc đương đại, điều ấy có gì sai khi tôi là một người trẻ, lại đem âm nhạc phục vụ cho khán giả mà đại đa số họ đều là những người trẻ. Ca khúc truyền thống luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim tôi nhưng cần phải tỉnh táo để đặt đúng nơi đúng chỗ. Đó là cách tôi tôn vinh âm nhạc, tôn trọng khán giả.

Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

* Tham dự biểu diễn trên sân khấu này còn là những ngôi sao được yêu mến của Hàn Quốc như EXO, Seventeen, Twice hay NCT 127. Bạn có sợ phải cạnh tranh với họ trên sân khấu này?

-Tôi không sợ họ nhưng đang chịu áp lực từ niềm tin mà công chúng trong nước dành cho mình. Đến với "Asia song festival" cạnh tranh với những ca sĩ ngôi sao của Hàn Quốc vừa là sự tự hào nhưng cũng đầy những lắng lo, suy nghĩ. Nếu tôi không làm tốt, khán giả có thất vọng vì tôi không? Đó là câu hỏi cứ thường trực trong đầu tôi lúc này. Tôi thực sự rất lo nhưng tôi cũng hiểu vì sao mọi người đặt kỳ vọng nơi mình. Tôi phải cố gắng hết mức có thể mà thôi.

Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

* Sự lo lắng này hẳn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý biểu diễn của anh. Phải làm sao để anh phát huy được trọn vẹn phong độ của bản thân để chuông có thể ngân trên sân khấu nước bạn?

- Điều may mắn tôi có được là khi đứng trên sân khấu, tôi có thể rũ bỏ mọi thứ quanh mình. Lúc đó, chỉ có biểu diễn, sân khấu và khán giả mà thôi. Kết quả thế nào tạm gác sang một bên. Chỉ cần làm hết sức, vậy là đủ.

Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

*Được mời chính thức, hẳn anh cũng sẽ nhận được những hỗ trợ xứng tầm của ban tổ chức?

- Các nghệ sĩ tham dự liên hoan đều nhận được lời mời và sự hỗ trợ của ban tổ chức như nhau, trọn gói chi phí, bao gồm phí sinh hoạt, đi lại và quan trọng nhất là làm nhạc cùng với sự hỗ trợ của vũ đoàn. Sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của ban tổ chức nhằm mang đến các tiết mục biểu diễn chất lượng. Không có việc ai muốn diễn gì thì cứ đem đến. Mọi thứ luôn được bàn bạc và xây dựng dựa trên tinh thần của liên hoan.

Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc
Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

Đích mà bạn muốn trong sự nghiệp ca hát của mình đó là gì?

- Là xóa tan đi những nghi ngại của mọi người về mình, được khán giả đón nhận và yêu mến. Tôi biết hạn chế của mình ở đâu và nếu còn những hạn chế ấy, tôi sẽ chẳng bao giờ về đích.

Noo Phước Thịnh không ngại "đối đầu" với EXO của Hàn Quốc

* Anh sẽ phải làm gì để đến được đích mình mong muốn?

-Tôi đang ấp ủ những dự tính. Nhưng nói trước bước không qua nên cho tới khi mọi thứ đã đâu vào đấy, tôi mới công bố với mọi người. Hẳn nhiên, hôm nay phải tốt hơn hôm qua nên những gì tôi đã làm được hôm nay chỉ là nền tảng cho sự bùng nổ của ngày mai.

Thùy Trang, ảnh: Kim