NSND Hồng Vân được kiều bào tại Anh chào đón
Kiều bào ở London chào đón NSND Hồng Vân

NSND Hồng Vân cho biết khán giả kiều bào rất quan tâm đến  hoạt động nghệ thuật trong nước: “Nhiều kiều bào đã hỏi tôi về những đêm diễn “Chút tình gửi lại nhân gian” được tổ chức nhân kỷ niệm 64 năm thành lập Đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga trước đó. Những tác phẩm sân khấu kinh điển tuyệt vời cả về ý nghĩa và tính nghệ thuật trong dàn dựng, ca diễn luôn được kiều bào tại Anh quan tâm, nhất là nghệ thuật cải lương”.

NSND Hồng Vân và Anh Vũ diễn tại London

NSND Hồng Vân và Anh Vũ diễn tại London

NSND Hồng Vân xúc động khi rất đông khán giả kiều bào đến xem các suất diễn tại London. “Tôi nghe nhịp đập trái tim yêu mến dành nghệ sĩ vang lên từ dưới khán đài. Họ cũng như tôi, trông đợi được lặp lại những suất diễn như thế này với kịch dài trọn vở, như chúng tôi đã từng đưa vở “Kỹ nghệ lấy Tây” đến Mỹ năm ngoái" - nữ nghệ sĩ này nói.

NSND Hồng Vân được kiều bào tại Anh chào đón
NSND Hồng Vân và NS Anh Vũ làm duyên tại quãng trời trung tâm London

Nghệ sĩ hài Anh Vũ cho biết đến London anh đã được khán giả kiều bào yêu quý như người thân, khi xem anh diễn trích đoạn kịch “Tình già” và “Chuyện công viên” với NSND Hồng Vân.

NSND Hồng Vân được kiều bào tại Anh chào đón
Phút ngẫu hứng của NS Anh Vũ làm NSND Hồng Vân cười tít mắt

“Thật sự sung sướng trước những tình cảm thân thương của khán giả kiều bào tại Anh khi đến xem và giao lưu với chúng tôi. Mong sao sẽ có thêm nhiều suất hát gắn với sự kiện giao lưu văn hóa để khán giả kiều bào đến với nghệ thuật sân khấu và hiểu hơn, trân quý hơn những công lao mà các thế hệ tiền nhân đã khai sáng” – Anh Vũ tâm sự.

NSND Hồng Vân được kiều bào tại Anh chào đón
Tiểu phẩm Tình già của NSND Hồng Vân và NS Anh Vũ được kiều bào tại Anh yêu thích

NSND Hồng Vân nói thêm rằng các tổ chức từ thiện do cộng đồng kiều bào yêu nước thực hiện nhận được sự hưởng ứng tích cực của các mạnh thường quân. Họ nuôi ý tưởng tổ chức nhiều suất hát, tái dựng các trích đoạn cải lương kinh điển và hài kịch dân gian để mang niềm vui đến cho khán giả kiều bào xa xứ, đồng thời gây quỹ từ thiện giúp đỡ nghệ sĩ già neo đơn, người già bệnh tật và trẻ em mồ côi trong nước.

NSND Hồng Vân được kiều bào tại Anh chào đón
NSND Hồng Vân và NS Anh Vũ trên đường phố London
Tin: T.Hiệp. Ảnh: NSCC)