NSND Kim Cương và sinh nhật ý nghĩa

Tin mới

27/01/2015 15:56

(NLĐO) - Tối 26-1, NSND Kim Cương đã tổ chức buổi họp mặt đồng nghiệp, người thân mừng sinh nhật mà theo lời bà đây là sinh nhật ý nghĩa nhất trong đời mình.

NSND Kim Cương và sinh nhật ý nghĩa

NSND Kim Cương và con trai trong ngày sinh nhật

 

NSND Kim Cương trong ngày sinh nhật xúc động cho biết bà cảm thấy mình đã chọn lựa đúng khi quyết định ở lại đất nước, không ra hải ngoại trong ngày 30-4-1975 lịch sử.

Cả cuộc đời và sự nghiệp của má là sàn diễn, sự sẻ chia với những người bất hạnh. Nếu rời bỏ sàn diễn, con sẽ không thực hiện được tâm nguyện gieo lòng nhân ái đến mọi người thông qua nghệ thuật” – đó là lời dặn dò của mẹ tôi, cố NSND Bảy Nam.

Bà là Ủy viên Ban chấp hành hai Hội: Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi TP HCM. Sau đó nhiều nhiệm kỳ liền bà được đề bạt làm phó chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em nghèo TP HCM, được bầu vào Ban chấp hành Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Trung ương. Bà tích cực làm công việc từ thiện, chăm lo cho đời sống người già, người nghèo và bất hạnh.

Năm nay, bên cạnh việc chăm lo Tết cho những đối tượng người nghèo đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tôi còn làm một chương trình trao quà Tết cho nghệ sĩ nghèo, già yếu, neo đơn và công nhân hậu đài đang gặp khốn khó trong cuộc sống. Chương trình này sẽ được tổ chức sáng 7-2 tại Nhà hát lớn TP HCM, có 140 nghệ sĩ, công nhân hậu đài của 8 đoàn nghệ thuật: Trần Hữu Trang, Sài Gòn 1, Sài Gòn 2, Minh Tơ, Huỳnh Long, Dạ Lý Hương, Hương Mùa Thu và Thanh Minh – Thanh Nga được trao quà.

Với số tiền vận động được có thể mỗi nghệ sĩ, công nhân hậu đài nhận được 4 triệu đồng tiền mặt và quà gồm: thực phẩm Tết, quần áo, mì gói, thuốc, dầu ăn…. Các mạnh thường quân, những bạn bè thân hữu là doanh nghiệp đã cùng tôi đóng góp, kêu gọi để cùng thực hiện chương trình này. Môt số nghệ sĩ cũng hứa tham gia. Họ sẽ trao tặng tiền, quà, góp phần với chúng tôi làm nên chương trình Nghệ sĩ tri ân trong mùa xuân năm nay” - NSND Kim Cương nói.

 

NSND Kim Cương và sinh nhật ý nghĩa
NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu và nhà báo Cát Vũ trong ngày sinh nhật

NSƯT Hữu Châu – người cùng với NSND Kim Cương thực hiện chương trình này cho biết thêm: “Tôi đã xúc động thật sự khi biết ngày sinh nhật của cô hai Kim Cương chính là ngày cô công bố việc làm ý nghĩa này. Bởi, theo cô món quà lớn nhất trong ngày sinh của mình chính là mang lại những giá trị thiết thực cho đời sống cộng đồng, trong đó có việc chăm lo cho nghệ sĩ nghèo. Tôi được biết, ngày 9-2 cô hai Kim Cương sẽ tiếp tục trao 2500 phần quà cho trẻ em mồ côi và người tàn tật”.

 

 

NSND Kim Cương và sinh nhật ý nghĩa

Các nhà báo chụp ảnh NSND Kim Cương trong ngày sinh nhật

 

NSND Kim Cương và sinh nhật ý nghĩa
NSND Kim Cương tâm sự với báo chí trong ngày sinh nhật

NSƯT Diệu Hiền xúc động: “Ngày Tết nhận được món quà với số tiền 4 triệu đồng là một niềm vui, vì với chúng tôi đó là số tiền rất lớn. Việc làm thiện nguyện của chị Kim Cương đã mang lại nhiều niềm vui cho giới sân khấu của chúng tôi”.

 

NSND Kim Cương và sinh nhật ý nghĩa

NSND KIm Cương, NSND Bảy Nam và NS Hồng Nga trong chương trình Những cánh chim không mỏi do HTV tổ chức

 

Tin-ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI