NSND Lệ Thủy mang “Lá trầu xanh” qua Mỹ

NSND Lệ Thủy và các diễn viên: Huỳnh Đông, Hồng Loan, Kha Ly, Thanh Trúc tại Mỹ

“Tôi rất hạnh phúc khi bà con kiều bào dành chúng tôi quá nhiều tình cảm. Chỉ xuống một câu vọng cổ mà chúng tôi đã nghe những tràng pháo tay vang dội. Nhiều khán giả kiều bào bày tỏ muốn được xem các vở cải lương xưa, mà phải diễn nguyên vở, không trích đoạn. Hai năm qua, kịch nói tạo ấn tượng khi mang được nhiều vở dài, phối hợp giữa nghệ sĩ hải ngoại và nghệ sĩ trong nước phục vụ khán giả kiều bào nhưng cải lương chưa tạo được đột phá bởi mang trọn một vở diễn sang sẽ rất tốn kém chi phí” - NSND Lệ Thủy bộc bạch.

Cùng tham gia trình diễn vở Lá trầu xanh đợt này có các nghệ sĩ: Phượng Liên, NSƯT Bảo Quốc, Kiều Oanh, Hoàng Nhứt, Hồng Loan, Mai Thế Hiệp, Quốc Tuấn, Huỳnh Đông, Thanh Trúc, Thanh Duy, Kha Ly và MC Thanh Tùng. Ngoài vở này còn có vở hài kịch Hôn nhân đại chiến (tác giả: Nguyễn Minh Phương, đạo diễn: Trúc Uyển, cố vấn nghệ thuật: NSƯT Bảo Quốc).

NSND Lệ Thủy mang “Lá trầu xanh” qua Mỹ
NSND Lệ Thủy và diễn viên Kha Ly

NSND Lệ Thủy cho biết những suất diễn cải lương tại Mỹ hiện nay có đông khán giả trẻ được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, họ đến với cội nguồn dân tộc để góp phần gìn giữ tiếng Việt và nâng niu những tác phẩm sân khấu có tuổi thọ trên 50 năm. “Nhiều kịch bản xưa như: Đời cô Lựu, Tô Ánh Nguyệt, Áo cưới trước cổng chùa, Đêm lạnh chùa hoang, Mùa thu trên Bạch Mã Sơn, Người tình trên chiến trận, Cây sầu riêng trổ bông…tới hôm nay vẫn còn được khán giả kiều bào nhắc đến” - NSND Lệ Thủy kể.

 

NSND Lệ Thủy mang “Lá trầu xanh” qua Mỹ
NS Trung Dân và Thanh Tùng tại Mỹ
NSND Lệ Thủy mang “Lá trầu xanh” qua Mỹ
NS Thanh Tùng, Thu Trang và Trấn Thành tại Mỹ

Ngày 8-4, sân khấu kịch IDECAF sẽ mang vở Hợp đồng mãnh thú (tác giả: Lê Hoàng, đạo diễn: Vũ Minh) sang Mỹ biểu diễn 6 suất. Đây là một bước tiến mới vì trước đây kịch dài xuất ngoại thường kết hợp giữa diễn viên trong nước và hải ngoại nhưng lần này IDECAF mang sang trọn vở với đầy đủ dàn diễn viên trong nước.

 

NSND Lệ Thủy mang “Lá trầu xanh” qua Mỹ
Nhân dịp này, các nghệ sĩ và khán giả kiều bào chúc mừng sinh nhật ca sĩ Dương Đình Trí - con trai NSND Lệ Thủy
NSND Lệ Thủy mang “Lá trầu xanh” qua Mỹ
NSND Lệ Thủy và NS Phượng Liên

 

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)