NSƯT Bảo Quốc đạo diễn "Nửa đời hương phấn"

Tin mới

05/05/2013 08:34

(NLĐO) - Tối 4-5, khán giả đến xem chương trình "Làn điệu phương Nam" tại Nhà hát TPHCM rất xúc động trước trích đoạn "Nửa đời hương phấn" (tác giả Hà Triều - Hoa Phượng) do NSƯT Bảo Quốc làm đạo diễn.

Với chủ đề chung của chương trình là "Hội ngộ những nghệ sĩ Chuông vàng vọng cổ", NSƯT Bảo Quốc đã chọn nghệ sĩ Ngọc Đợi (giải Chuông vàng vọng cổ 2007) vào vai Hương, NS Điền Trung (giải tư năm 2007) vào vai Định. Riêng vai Diệu do NS Thy Trang (HCV giải Trần Hữu Trang năm 2003) đảm nhận.
 
NSƯT Bảo Quốc tâm sự: “Tôi và NS Kiều Mai Lý yểm trợ cho các diễn viên trẻ khi đóng hai vai phụ. Tôi vui mừng trước sự tiến bộ rất nhanh của các bạn diễn viên trẻ xuất thân từ một cuộc thi ca cổ do Đài Truyền hình TPHCM (HTV) tổ chức. Các bạn đã tập trung thể hiện rõ tính cách của các nhân vật, gửi gắm vào số phận nhiều cảm xúc".
 
Theo mạch hồi tưởng của NSƯT, từ khi còn rất nhỏ, ông đã đứng bên cánh gà ở đoàn Thanh Minh - Thanh Nga theo dõi những đàn anh, đàn chị Thành Được, Thanh Nga, Dũng Thanh Lâm, Hữu Phước, Kim Giác…biểu diễn các vai diễn này.
 
 
NSƯT Bảo Quốc và NS Ngọc Đợi trong vở Nửa đời hương phấn
 
NSƯT Bảo Quốc và NS Kiều Mai Lý trong vở Nửa đời hương phấn
 
 
Nghệ sĩ Ngọc Đợi cho biết: “Thật vinh dự khi tôi được chú Sáu Bảo Quốc chọn đóng vai Hương, vai mà cô Thanh Nga ngày xưa đã đóng. Tôi mất ngủ mấy đêm vì hồi hộp". Với vai Hương, nghệ sĩ Ngọc Đợi đã diễn với cảm xúc chân thật, gây xúc động cho khán giả. Lớp diễn Hương bị bà Hai Lung từ Sài Gòn xuống đòi nợ làm người xem nhớ lại vở diễn mà đoàn Sân khấu vàng đã dựng với thành phần nghệ sĩ gạo cội: Phượng Liên, Lệ Thủy, Minh Vương, Ngọc Giàu, Thanh Tòng, Kiều Mai Lý, Kim Ngọc, Tú Trinh, Hồng Tơ…
 
NSƯT Bảo Quốc còn cảm kích UBND TPHCM đã chỉ đạo thực hiện chương trình cải lương miễn phí hàng tháng, vừa đáp ứng nhu cầu cho khán giả mộ điệu vừa tạo thêm sân chơi bổ ích cho các nghệ sĩ trẻ. "Nhìn khán giả ăn mặc lịch sự đến Nhà hát TP, vỗ tay cổ vũ mỗi tiết mục và trật tự thưởng thức đêm diễn, nghệ sĩ chúng tôi càng phấn khởi mà ca diễn hay hơn. Dù diễn không bán vé, nghệ sĩ nhận thù lao rất thấp nhưng tất cả đều hát bằng giọng thật, không hát nhép" - ông bày tỏ.
  
 
NS Thy Trang vai Diệu và NSƯT Bảo Quốc trong vở "Nửa đời hương phấn"
 
 
NS Kiều Oanh, Kiều Mai Lý, Bảo Quốc, Thy Trang, Ngọc Đợi trong hậu trường Nhà hát TP
 
 
Trong đêm diễn còn có các trích đoạn vang bóng: "Một ngày làm vua", “Cao Tiệm Ly tiễn Kịnh Kha” (soạn giả NSND Viễn Châu), “Mai đào chung sắc” (soạn giả Phi Hùng)… được dàn dựng nghiêm túc, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. 
 
Sau đêm diễn 4-5, chương trình Làn điệu phương nam tối 4-6 sẽ dàn dựng chương trình “Kép độc trên sân khấu cải lương” với sự tham gia của những nam nghệ sĩ "phản diện" nổi tiếng như: NSND Thanh Tòng, NSƯT Hùng Minh, NS Trường Sơn, Thanh Sơn, Công Minh, Chí Bảo, Khánh Tuấn… Về phía diễn viên trẻ có Trần Hoàng Gin, chuyên đóng vai phản diện đến từ đoàn Hương Tràm (Cà Mau), và Nguyên Phát (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang) – học trò của NSND Bạch Tuyết.
 
 
NS Huỳnh Tấn Phong và Bình Tinh trong trích đoạn Mai đào chung sắc (soạn giả Phi Hùng)
 
 
NS Thu Vân (Chuông vàng 2009) và Võ Thành Phê (Chuông vàng 2008)
song ca bài Cung đàn mới (tác giả Ngô Hồng Khanh)
 
 
Nhóm Siu Band và NS Cao Mỹ Châu, Thúy Loan, Lê Như với tiết mục Bức họa đồng quê
 
Tin - ảnh: Th. Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI