NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga

NSƯT Bảo Quốc thắp hương tưởng niệm chị ruột - cố NSƯT Thanh Nga tại Mỹ

NSƯT Bảo Quốc cho biết: “Khán giả kiều bào đến xem và cổ vũ các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ nhằm tưởng nhớ chị tôi – cố NSƯT Thanh Nga. Chương trình có hai trích đoạn cải lương: Thái hậu Dương Vân Nga (tác giả: Huy Trường), Nửa đời hương phấn (tác giả: Hà Triều, Hoa Phượng), Sân khấu về khuya (tác giả: NSND Nguyễn Thành Châu). Điều hạnh phúc nhất của gia đình tôi là chị Thanh Nga ra đi đã 36 năm mà vẫn được công chúng thương yêu. Rất nhiều khán giả kiều bào tiếc thương chị, họ bày tỏ sự tiếc nuối vì không về Việt Nam để xem các suất hát kỷ niệm 64 năm ngày thành lập đoàn cải lương Thanh Minh, Thanh Nga".

NSƯT Bảo Quốc nói thêm rằng đây là suất hát tri ân tình cảm của bà con kiều bào và họ cũng cùng với các nghệ sĩ đóng góp cho chương trình từ thiện. Tuần sau, vợ chồng ông sẽ về nước, mang tiền trao cho Chùa và Nghệ trang Nghệ sĩ tại TP HCM, Ban Ái hữu Hội Nghệ sĩ TP HCM nhằm giúp đỡ các nghệ sĩ già yếu, neo đơn, đồng thời chăm sóc mộ nghệ sĩ không có thân nhân.

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga

NS Calvin Hiệp và Hồng Loan trong trích đoạn Nửa đời hương phấn

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga
Các nghệ sĩ trong tiết mục chào mừng chương trình tưởng niệm cố NSƯT Thanh Nga tại Mỹ

Các nghệ sĩ hải ngoại đều mừng vì nghệ sĩ Hồng Loan – con gái danh hài Bảo Quốc được khán giả thương mến qua vai Hương trong trích đoạn Nửa đời hương phấn. Hồng Loan tiếp nối thế hệ đi trước, ca diễn ngày một tốt. Nghệ sĩ Phượng Liên khen ngợi: “Đó là một sự cố gắng vượt bậc, đáng mừng cho gia đình chị Thanh Nga đã có con cháu là hậu duệ, được bà con khán giả yêu mến”.

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga

NSƯT Thanh Thanh Tâm ca bài ca cổ tưởng nhớ nghệ sĩ ưu tú Thanh Nga

Đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ đồng nghiệp đã cùng khán giả đến tham dự cũng được xem triển lãm trang phục của đoàn Thanh Minh, Thanh Nga ngay tại chương trình tưởng niệm.

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga
NS Phượng Liên thắp hương tưởng niệm cố NSƯT Thanh Nga

NSƯT Thanh Thanh Tâm nói: “Bên cạnh Hồng Loan đóng vai Hương, còn có Calvin Hiệp đóng vai Định, Ngọc Đáng đóng vai bà mẹ, Xuân Mỹ đóng vai Diệu và NSƯT Bảo Quốc đóng vai cha. Tôi thích nhất trích đoạn "Nửa đời hương phấn" (soạn giả: Hà Triều, Hoa Phương), vì được xem lại NSƯT Bảo Quốc đóng vai ông Sáu, cha của cô Hương. Ở trích đoạn này có rất nhiều kỷ niệm đối với tôi, vì tôi đã từng diễn vai Hương”.

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga
NSƯT Bảo Quốc (vai ông sáu) và NS Hồng Loan (vai Hương) trong trích đoạn Nửa đời hương phấn

Nghệ sĩ Ngọc Đáng cho biết: “Đối với tôi đây là một suất hát kỷ niệm và đầy ý nghĩa, khi mà tất cả các nghệ sĩ đã cùng kiều bào tại Mỹ tưởng nhớ về một ngôi sao sáng của cải lương. Đồng thời, mỗi tấm vé đã giúp chúng tôi cùng làm điều thiện, tạo một cái tết an vui cho nghệ sĩ nghèo trong nước”.

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga
NS Hồng Loan tưởng nhớ người cô ruột - cố NSƯT Thanh Nga

“Hầu hết khán giả xa xứ đều nhớ và thuộc như in những các nhân vật mà chị Thanh Nga đã từng diễn. Hạnh phúc biết bao khi khán giả dù ở phương trời nào trên trái đất này, hễ nhắc đến cải lương là nhớ về những vở diễn của chị và của một thế hệ sân khấu vàng đã từng được yêu mến. Điều đó nhắc chúng tôi phải sống thật xứng đáng với tình yêu của công chúng dành cho mình, thông qua mỗi suất diễn” – nghệ sĩ Phượng Liên thêm vào.

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga

Các nghệ sĩ được khán giả tặng hoa chúc mừng sau đêm diễn thành công. Chương trình do đạo diễn Hùng Lâm dàn dựng.

NSƯT Bảo Quốc tổ chức giỗ NSƯT Thanh Nga
NS Phượng Mai trong vai Thái hậu Dương Vân Nga
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)