Vở nằm trong khuôn khổ dự án “Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai” với 100 đêm diễn miễn phí cho khán giả cả nước, bắt đầu từ ngày 17-9.

Việc phục dựng vở này nhân kỷ niệm 28 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ (1988-2016) cũng là cách thể hiện tình cảm với nhà biên kịch tài năng của sân khấu đương đại Việt Nam. Với mong muốn đổi mới và tạo sự khác biệt, đạo diễn - NSƯT Chí Trung mời nhạc sĩ Quốc Trung sáng tác nhạc cho vở diễn theo phong cách dân gian đương đại. Năm 1985, tác phẩm này từng được đạo diễn - NSND Phạm Thị Thành dựng lại cho lớp diễn viên NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Chí Trung… gây sốt thời đó.

Cảnh trong vở kịch “Lời nói dối cuối cùng” Ảnh: TRƯƠNG NHUẬN
Cảnh trong vở kịch “Lời nói dối cuối cùng” Ảnh: TRƯƠNG NHUẬN

“Lời nói dối cuối cùng” đậm chất hài dân gian, hóm hỉnh nhưng vẫn mang thông điệp cốt yếu của Lưu Quang Vũ. Đó là sự trung thực và lòng tốt của con người phải được xây dựng trên cơ sở của chữ “chân”, chứ không thể dùng sự xảo biện để đạt mục đích tốt đẹp. Đây là năm thứ ba liên tiếp dự án “Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai” được tổ chức nhằm hướng tới cộng đồng bằng cách đưa những vở kịch đầy chất nhân văn của Nhà hát Tuổi Trẻ đến khán giả cả nước.

Y.Anh