Adele được xướng tên là người chiến thắng 4 hạng mục quan trọng: Nữ nghệ sĩ Anh xuất sắc, Album của năm dành cho nghệ sĩ Anh xuất sắc, Đĩa đơn Anh xuất sắc và Thành công toàn cầu. Cô liên tục xuất hiện trên sân khấu vừa nhận giải vừa để tham gia trình diễn. Tần suất xuất hiện của Adele nhiều hơn so với tất cả các nghệ sĩ khác.

Adele khóc khi nhận giải
Adele khóc khi nhận giải
Cô xúc động nghẹn ngào
Cô xúc động nghẹn ngào
Vì nỗ lực được công nhận
Vì nỗ lực được công nhận

Album “25” của Adele bỏ lỡ Grammy lần thứ 58 do phát hành vào tháng 11 nhưng vẫn được tiếp nhận ở BRIT Awards. Và cũng không nhạc nhiên khi nó giành giải cao nhất bởi thực tế đây cũng là album bán chạy nhất năm 2015. Vui mừng vì công sức bỏ ra được thừa nhận, cô nàng nhạy cảm Adele không giấu được nước mắt hạnh phúc lúc lên nhận giải. Cô nghẹn ngào bày tỏ: “Trở lại sau thời gian dài và nhận được tình cảm nồng ấm của mọi người thật sự rất xúc động, cảm ơn rất nhiều!”. Nữ ca sĩ này cũng công khai ủng hộ nữ đồng nghiệp Kesha, người vừa thua kiện trong cuộc chiến pháp lý chống lại nhà sản xuất "Dr. Luke" mà cô tố đã lạm dụng tình dục suốt thời gian hợp tác.

Cảm xúc của Adele càng dâng trào khi liên tục được xướng tên và trong lúc không kềm chế được, cô bật ra tiếng chửi thề. “Thực sự quá tuyệt vời và... (tắt âm) mọi người có lẽ đã chán ngấy tôi (tắt âm)... lắm rồi!...” – Adele xúc động.

Tai nạn này lập tức được xử lý bằng biện pháp tắt âm bởi lễ trao giải đang được truyền hình trực tiếp. Tuy nhiên, một số khán giả vẫn tinh ý nhận ra. Biết rằng mình lỡ lời trên sóng trực tiếp, ngay sau đó, Adele gửi lời xin lỗi chân thành. “Tôi thực sự xin lỗi vì chửi thề và cũng xin lỗi vì gương mặt khóc xấu xí” – Adele nói. Có lẽ, người hâm mộ không trách cứ Adele bởi biết cô vốn nhạy cảm, thích khóc và không giỏi kềm chế cảm xúc của mình.

Nước mắt của “Họa mi nước Anh” Adele!
Nước mắt của “Họa mi nước Anh” Adele!
Nước mắt của “Họa mi nước Anh” Adele!
M.Khuê (Theo Reuters, Daily Mail)