Ồn ào chuyện "nhà đài" trên mạng

Tin mới

15/10/2013 14:58

(NLĐO) - Trong những ngày qua, sai sót, cư xử không đẹp của các "nhà đài" đã trở thành đề tài bàn tán ồn ào trên các trang mạng xã hội, diễn đàn.

Ý kiến chỉ trích có, bênh vực có nhưng trên hết vẫn là những tiếc nuối phải chi nhân viên "nhà đài" cẩn trọng hơn trong cách ứng xử, tác nghiệp thì đã không có những “hạt sạn” làm xấu đi hình ảnh của cả tập thể trong thời gian qua.
 
Cộng đồng mạng vẫn đang bất bình dữ dội việc VTV không trực tiếp một cách đầy đủ quốc tang diễn ra trong hai ngày 12 và 13-10. Ngoài lễ truy điệu và lễ an táng, những hình ảnh xúc động khác lúc di chuyển linh xa Đại tướng từ Hà Nội đến sân bay Nội Bài, về quê hương Quảng Bình không được truyền đến khán giả. Dẫu đã có những lời giải thích được đưa ra trên các phương tiện truyền thông nhưng nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng VTV nên xin lỗi vì đã không tròn trách nhiệm với nhân dân.
Có lẽ, chính vì sự bất bình trên nên trong suốt những ngày qua, các bức ảnh chụp cảnh tác nghiệp không đẹp của một số phóng viên trẻ VTV nhận được vô số “gạch, đá” từ cộng đồng mạng.
              
Theo chia sẻ từ Facebook một cư dân mạng sử dụng tên Lê Hiền Trang, có mặt tại khu vực Cột cờ Hà Nội trên đường Điện Biên Phủ để tiễn biệt Đại tướng, một nhóm phóng viên đột ngột lao ra và đứng chắn trước mặt của rất nhiều người, trong đó có cụ già, em nhỏ đã đứng xếp hàng từ sáng sớm. Đến khi hai xe công an đến nhắc nhở, buộc phải dồn vào, nhóm phóng viên này mới chịu chấn chỉnh lại.
                                                                                      
Cư dân mạng còn chỉ trích thái độ của nhóm nhân viên nam cầm trên tay micro VTV thoải mái móc điện thoại cùng chụm lại để tự... chụp ảnh. Ảnh chụp ngay nơi mọi người đang xếp hàng đau thương chờ tiễn biệt Đại tướng. Hành động vô cảm này như “đổ dầu thêm lửa”, khiến cho hình ảnh VTV trong mắt cư dân mạng trở nên xấu xí hơn: “Ý thức thanh niên bây giờ quá tệ!” - Ly Cyndy viết, “Khiếm nhã và thiếu tính văn hóa cộng đồng!!!” - Pé Lá viết, “Khó chấp nhận” - Thanh Mach viết.
                              
Tuy cũng có ý kiến cảm thông cho người trẻ: “Họ chỉ chụp ảnh thôi mà” - Lê Duy. Nhưng những người chỉ trích chiếm đa số. Bạn Thuy Do bức xúc: “Đây là thái độ chưa nghiêm túc, thờ ơ, thiếu văn hóa".
             
Nhóm nhân viên VTV chụp ảnh giữa không khí tiếc thương bao trùm
   
"Ai cũng biết trong quá trình tác nghiệp, giữa hiện trường bộn bề, nhiều sự việc xảy ra vượt tầm kiểm soát dễ dẫn đến những chuyện ngoài ý muốn. Nhưng nếu phóng viên, nhân viên "nhà đài" thực sự quan tâm đến những người đang rất xúc động, tiếc thương tiễn biệt một anh hùng dân tộc, thì đã không có thái độ, hành động phản cảm như vậy" - bạn Gia Linh nhận xét.
           
M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI