nh chụp lại từ clip chương trình

Đoạn clip dài 0:44 phút này ngay sau đó đã bị xóa trên kênh Youtube nhưng cộng đồng mạng đã kịp lưu lại và tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Nam MC này đã bị cư dân mạng "ném đá" không tiếc lời.

Sau khi kết thúc bản tin về an toàn giao thông, nam MC này đã nhanh chóng cướp lời MC nữ: "Thưa quý vị, ngày hôm nay thì Minh Ngọc và Thu Thủy cùng Việt Quý cùng anh Dũng đã cung cấp cho quý vị một số thông tin về những tuyến giao lộ chính trên địa bàn TP. Và đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận tại những khu vực thường xuyên di chuyển về trunng tâm quận1. Và như quý vị cũng đã biết, ngày hôm nay là ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chắc chắn rằng nhu cầu quý vị chúng ta đến viếng Đại tướng chắc cũng sẽ có rất nhiều. Vì vậy mà chúng ta cũng nên nhớ chấp hành đúng tín hiệu giao thông cũng như là sự điều tiết của lực lượng cảnh sát chức năng để chúng ta có được một ngày quốc tang thật nhiều niềm vui và thật an toàn".

"Phát ngôn" lỡ miệng này đã nhận nhiều lời chỉ trích gay gắt của cộng đồng mạng: "bó tay", "MC đọc vẹt", "làm việc máy móc", "phản ánh trình độ kém của một người và kỹ năng ứng xử kém của một MC", "bộ mặt của HTV" là vậy sao?"...Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự cảm thông, cho rằng chỉ là sự lỡ miệng, quán tính, không nên "ném đá".

Sự việc nếu chỉ diễn ra trong khuôn khổ chương trình thời sự trực tiếp có lẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng bằng việc đã có người kịp ghi hình, đăng tải đoạn clip đang có tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội này. Ngày Quốc tang của Đại tướng, cùng với vụ nổ nhà máy pháo hoa Z121 tại Phú Thọ, mưa bão tại Quảng Bình càng khiến cho không khí thêm tang thương, phát ngôn của nam MC được cho là không chấp nhận được, với tư cách là "bộ mặt" của Đài truyền hình TP HCM.


Thông cảm hay "ném đá" với phát ngôn 'lỡ miệng"?

BTV Lê Bình của VTV từng bị lên án dữ dội vì phát biểu khiếm nhã trên sóng truyền hình

Đây là sự cố MC khá nghiêm trọng, sau vụ việc BTV Lê Bình của VTV bực bội về lỗi kỹ thuật đã có thái độ khiếm nhã, phát ngôn "cái bọn điên này" ngay trên sóng trực tiếp của bản tin Tài chính-kinh doanh, phát sóng hồi tháng 4-2011.
H.Đông