"Ông trùm" Donald Trump đòi bồi thường 500 triệu USD

Tin mới

01/07/2015 15:50

(NLĐO) – “Ông trùm” hoa hậu Donald Trump đã đệ đơn kiện chống lại hãng truyền hình Univision sau khi hãng này quyết định kết thúc hợp đồng, không phát sóng cuộc thi Hoa hậu Mỹ do ông làm trưởng ban tổ chức, đòi bồi thường số tiền 500 triệu USD.

Hãng Univision tuần trước đã tuyên bố không phát sóng cuộc thi Hoa hậu Mỹ diễn ra ngày 12-7 tới để phản đối những nhận xét đầy xúc phạm đối với người nhập cư từ Mexico của Donald Trump. Trong bài phát biểu thông báo sẽ tham gia cuộc vận động để trở thành người đại diện Đảng Cộng Hoà tranh cử Tổng thống Mỹ ngày 16-6, Donald Trump đã đưa ra cáo buộc những người nhập cư Mỹ từ Mexico là kẻ hiếp dâm, trộm cướp và tội phạm khác.

 

Donald Trump được xem là ông trùm hoa hậu
Donald Trump được xem là "ông trùm" hoa hậu

 

Ông là trưởng ban tổ chức nhiều cuộc thi nhan sắc
Ông là trưởng ban tổ chức nhiều cuộc thi nhan sắc

 

Trong trang 19 hồ sơ khởi kiện chống lại Univision gửi lên Tòa thượng thẩm khu vực Manhattan, phía Donald Trump cáo buộc đứng đằng sau vụ việc Univision cắt hợp đồng, không phát sóng cuộc thi Hoa hậu Mỹ, nỗ lực đàn áp quyền tự do ngôn luận của ông Trump là bà Hilary Clinton, ứng cử viên sáng giá để đại diện Đảng Dân Chủ tranh cử Tổng thống Mỹ. Bởi chủ sở hữu của Univision là Haim Saban, nhà tài trợ lâu năm của Quỹ Clinton và hiện là trưởng ban vận động gây quỹ cho Hillary Clinton

Phía ông Donald Trump đòi bồi thường số tiền lên đến 500 triệu USD. Phía Univision nói sẽ hành động mạnh mẽ để bảo vệ mình. Trước đó, Comcast – công ty sở hữu NBC Universal cũng quyết định đài này không phát sóng cuộc thi Hoa hậu Mỹ và tương lai sẽ là Hoa hậu Hoàn Vũ vì lý do tương tự Univision. Donald Trump cũng đã lên tiếng rằng sẽ khởi kiện Comcast. Tuy nhiên, trước mắt hẳn “ông trùm” hoa hậu này phải tìm kiếm đối tác phát sóng các cuộc thi sắp đến nếu không muốn tự mình gánh hết mọi chi phí.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI