Phần 2 “Giết con chim nhại” chưa xuất bản đã gây sốt

Tin mới

10/07/2015 12:10

(NLĐO) – Tiểu thuyết “Go set a watchman”, phần 2 “Giết con chim nhại” chưa xuất bản nhưng đã gây sốt. Amazon.com ngày 9-7 thông báo rằng “Go set a watchman” trở thành tác phẩm được đặt trước nhiều nhất kể từ sau cuốn cuối cùng của loạt tiểu thuyết “Harry Potter”.

55 năm sau khi Giết con chim nhại ra đời, nhà văn Harper Lee tuyên bố phần 2 tiểu thuyết này phát hành ngày 14-7 có tên Go set a watchman. Nội dung cũng sẽ tập trung vào Scout Finch lúc này đã là một phụ nữ trưởng thành, trở về quê hương Alabama. Được biết, phần thứ hai này được viết trước Giết con chim nhại. Dù chưa chính thức ra mắt nhưng Go set a watchman đã trở thành tác phẩm ăn khách trên mạng.

 

Tác giả tiểu thuyết Giiết con chim nhại
Tác giả tiểu thuyết Giiết con chim nhại

 

Số lượng đặt trước tác phẩm này đã lên đến 2 triệu bản. Harper Lee công bố thông tin ra mắt tác phẩm mới từ tháng 2, thời điểm đó chỉ có một vài người biết đến sự tồn tại của nó. Theo Harper Lee kể lại, khi mang tác phẩm đầu tay đến nhà xuất bản, bà được khuyên nên viết về thời thơ ấu của nhân vật Scout Finch trước hơn là một Scout Finch đã trưởng thành.

Lần đầu tiên viết sách nên Harper Lee nghe theo lời khuyên và Giết con chim nhại ra đời. Tuy nhiên, bản thảo Go set a watchman bị thất lạc và bà tin nó bị mất. “Tôi không ngờ nó còn tồn tại đến nay nên đã rất ngạc nhiên và vui sướng khi bạn thân của tôi và luật sư  Tonja Carter tìm ra nó. Sau nhiều suy nghĩ, cân nhắc, tôi chia sẻ nó với một vài bạn bè thân thiết và hài lòng khi họ nhận xét rằng tác phẩm này đáng để xuất bản” - Harper Lee thổ lộ.

Tiểu thuyết Giết con chim nhại xuất bản vào năm 1960, chiến thắng giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961 và nổi tiếng khắp thế giới. Câu chuyện kể về cô bé Scout Finch, 6 tuổi, sống với anh trai Jem và người cha Atticus - một luật sư tuổi trung niên ở Maycomb, tiểu bang Alabama – miền Nam nước Mỹ. Luật sư Atticus Finch được chỉ định để bào chữa một người da đen tên là Tom Robinson, bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell và ông đã bào chữa tận tình. Atticus Finch chứng minh Tom vô tội nhưng bồi thẩm đoàn toàn người da trắng vẫn kết tội anh và Tom bị bắn chết khi cố chạy trốn khỏi nhà tù… Sau khi tạo tiếng vang lớn, Giết con chim nhại được chuyển thể sang phim.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI