Chị là con gái của cố nghệ sĩ hài Phi Thoàn - người đã khai phá nét diễn hài ngẫu hứng trong làng hài Sài Gòn trước năm 1975. Lúc còn sống, nghệ sĩ Phi Thoàn luôn tôn trọng sự chọn lựa của các con nhưng vẫn ao ước một ngày nào đó được cùng con đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Sau ngày giải phóng, cùng cha về công tác tại Đoàn Kịch nói Bông Hồng, Phi Phụng làm đủ mọi việc, từ kiểm soát vé cửa đến làm thủ quỹ. Chị đến với sân khấu rất tình cờ, không có bất cứ một sự chuẩn bị nào. Chị bắt đầu sự nghiệp bằng công việc của người nhắc tuồng và từ đó gắn chặt với sân khấu.

Trước khi về công tác tại Sân khấu Kịch IDECAF, Phi Phụng tham gia tấu hài cùng nhóm hài Thanh Tùng. Sau này Trung Dân giới thiệu chị với Sân khấu IDECAF. Tuy mới tham gia hơn một năm nhưng chị đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng cho khán giả như vở Bệnh sĩ, Người tốt nhà số 5 và đặc biệt là Phép lạ. Chị cho biết, thật ra vai Nguyệt trong Phép lạ do nghệ sĩ Thanh Thủy đảm nhận nhưng vì gần ngày diễn, Thanh Thủy phải sinh con nên chị được mời thay thế. Lúc đầu chị rất lo lắng, sợ mình diễn không đạt vì thời gian hạn hẹp. Khi vở công diễn, chị đã nhận được nhiều lời khen. Nhờ vai diễn này chị được khán giả yêu thích nhiều hơn, nhờ vậy chị hoàn toàn tự tin khi thể hiện các vai diễn mới.

Công Nghĩa