Phiên bản mới cho vở kịch Dạ cổ hoài lang

Tin mới

02/11/2014 22:46

NSƯT Thành Lộc cho biết nhân kỷ niệm 20 năm ra đời vở kịch Dạ cổ hoài lang và 95 năm ra đời bài bản đờn ca tài tử này, sân khấu kịch IDECAF quyết định dàn dựng phiên bản mới dựa theo kịch bản của tác giả NSƯT Thanh Hoàng.

“Chúng tôi giao kịch bản này cho đạo diễn Vũ Minh dàn dựng. Tôi không muốn làm đạo diễn vì sẽ dễ lặp lại bản dựng cũ trước đây do đạo diễn NSƯT Nguyễn Công Ninh thực hiện. Bốn diễn viên có mặt trong vở sẽ là tôi, NSƯT Hữu Châu và 2 diễn viên trẻ: Lương Thế Thành, Vân Trang” - NSƯT Thành Lộc tiết lộ. Thành Lộc cho biết ê-kíp thực hiện quyết định giữ nguyên bối cảnh câu chuyện kịch, sẽ nhấn mạnh yếu tố giữ gìn bản sắc văn hóa Việt, thông qua vở diễn cố gắng thu ngắn khoảng cách khác biệt trong cảm nhận của những người con sinh ra và lớn lên tại các nước có đông kiều bào sinh sống để cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc.

 

NSƯT Thành Lộc vai ông Tư và NSƯT Việt Anh vai ông Năm trong vở Dạ cổ hoài lang
NSƯT Thành Lộc vai ông Tư và NSƯT Việt Anh vai ông Năm trong vở Dạ cổ hoài lang

 

20 năm qua, vở kịch Dạ cổ hoài lang đã được công diễn hàng ngàn suất, với nhiều chuyến lưu diễn từ Nam chí Bắc. Dạ cổ hoài lang từng đoạt Giải Mai Vàng vở diễn được yêu thích nhất, NSƯT Việt Anh và nghệ sĩ Hoài Linh được trao Giải Mai Vàng diễn viên được yêu thích nhất. Ê-kíp thực hiện vở diễn này đều đã được nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý: NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Việt Anh, NSƯT Thanh Hoàng, NSƯT Công Ninh. Vai diễn duy nhất không có sự thay đổi là ông Năm của NSƯT Việt Anh. Riêng các vai diễn khác đều đã được nhiều nghệ sĩ tài năng thể hiện như: cố nghệ sĩ Lê Vũ Cầu, danh hài Hoài Linh, diễn viên Quốc Thảo, Phương Linh, NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Quý Bình…

Tin-ảnh: T.Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI