xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Philippines thắng lớn tại Liên hoan phim Venice

M.Khuê (Theo BBC)

(NLĐO) - "The woman who left" - Một phim đen trắng của Philippines, đạo diễn Lav Diaz, đã chiến thắng giải Sư tử vàng hạng mục phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice lần thứ 73. Lễ trao giải diễn ra tối 10-9.

Nội dung của "The woman who left" kể về một cô giáo muốn trả thù sau 30 năm tù oan. Thế nhưng, cuối cùng, cô giáo này lại chọn cách tha thứ. Đạo diễn Lav Diaz nói phim của mình là bằng chứng cho cuộc đấu tranh của người dân Philippines sau nhiều thế kỷ bị cai trị thuộc địa.

Đạo diễn Lav Diaz hạnh phúc nhận giải
Đạo diễn Lav Diaz hạnh phúc nhận giải

img

Liên hoan phim Venice lần thứ 73 có đến 20 phim cạnh tranh hạng mục Phim hay nhất. "Đây là giải thưởng cho đất nước tôi, cho người dân Philippines, cho cuộc đấu tranh vì nhân quyền của chúng tôi. Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều!" - Đạo diễn Lav Diaz chia sẻ khi nhận giải thưởng.

"The woman who left" dài đến 4 giờ. Trước đó, đạo diễn Lav Diaz cũng từng mang phim dài hơn 8 tiếng đến Liên hoan phim Berlin. Ông hy vọng với chiến thắng lần này của mình, dạng phim dài sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài chiến thắng của Philippines, Liên hoan phim Venice còn trao một số giải khác. Trong đó, phim kinh dị "Nocturnal Animals " của đạo diễn Tom Ford chiến thắng giải thưởng lớn của ban giám khảo (Grand jury prize). Hai đạo diễn: Andrei Konchalovsky (người Nga) và Amat Escalante (người Mexico) cùng chia sẻ chiến thắng hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Emma Stone với vai diễn trong phim nhạc kịch "La La Land" chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc còn Oscar Martinez chiến thắng hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhờ vai diễn trong phim "The Distinguished Citizen" (El Ciudadano Ilustre).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo