Philippines thắng lớn tại Liên hoan phim Venice

Tin mới

11/09/2016 13:14

(NLĐO) - "The woman who left" - Một phim đen trắng của Philippines, đạo diễn Lav Diaz, đã chiến thắng giải Sư tử vàng hạng mục phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice lần thứ 73. Lễ trao giải diễn ra tối 10-9.

Nội dung của "The woman who left" kể về một cô giáo muốn trả thù sau 30 năm tù oan. Thế nhưng, cuối cùng, cô giáo này lại chọn cách tha thứ. Đạo diễn Lav Diaz nói phim của mình là bằng chứng cho cuộc đấu tranh của người dân Philippines sau nhiều thế kỷ bị cai trị thuộc địa.

Đạo diễn Lav Diaz hạnh phúc nhận giải
Đạo diễn Lav Diaz hạnh phúc nhận giải

Philippines thắng lớn tại Liên hoan phim Venice

Liên hoan phim Venice lần thứ 73 có đến 20 phim cạnh tranh hạng mục Phim hay nhất. "Đây là giải thưởng cho đất nước tôi, cho người dân Philippines, cho cuộc đấu tranh vì nhân quyền của chúng tôi. Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều!" - Đạo diễn Lav Diaz chia sẻ khi nhận giải thưởng.

"The woman who left" dài đến 4 giờ. Trước đó, đạo diễn Lav Diaz cũng từng mang phim dài hơn 8 tiếng đến Liên hoan phim Berlin. Ông hy vọng với chiến thắng lần này của mình, dạng phim dài sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài chiến thắng của Philippines, Liên hoan phim Venice còn trao một số giải khác. Trong đó, phim kinh dị "Nocturnal Animals " của đạo diễn Tom Ford chiến thắng giải thưởng lớn của ban giám khảo (Grand jury prize). Hai đạo diễn: Andrei Konchalovsky (người Nga) và Amat Escalante (người Mexico) cùng chia sẻ chiến thắng hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Emma Stone với vai diễn trong phim nhạc kịch "La La Land" chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc còn Oscar Martinez chiến thắng hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhờ vai diễn trong phim "The Distinguished Citizen" (El Ciudadano Ilustre).

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI