xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Liên hoan Phim Venice lần thứ 73: Hội tụ anh tài

M.Khuê (Tổng hợp từ Reuters, Variety, AP)

Liên hoan Phim (LHP) Venice (Ý) lần thứ 73 đã khai mạc ngày 31-8 (giờ địa phương) và kéo dài đến hết ngày 10-9 với các tác phẩm của 43 nước tham gia.

Tác phẩm được chọn lựa mở màn cho LHP Venice lần thứ 73 là “La La Land” của đạo diễn trẻ Damien Chazelle. Phim ca nhạc này có Ryan Gosling và Emma Stone đóng chính. Ông Alberto Barbera, Giám đốc LHP Venice, đánh giá cao “La La Land” và cho rằng nó là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục Phim hay nhất của Giải Oscar. “La La Land không chỉ đơn thuần tái tạo thể loại phim ca nhạc mà còn tạo nên một sự khởi đầu mới” - ông nhận xét. Theo ông, nếu “Whiplash” là sự mở đầu, khai phá tài năng của đạo diễn Damien Chazelle thì “La La Land” như một sự khẳng định, minh chứng cho tài năng này. Nó có thể giúp đưa tên tuổi Damien Chazelle vào danh sách các đạo diễn trẻ vĩ đại của Hollywood.


Cảnh trong phim “La La Land”Nguồn: Conllider

Cảnh trong phim “La La Land”Nguồn: Conllider

Bên cạnh đó, “The Light Between Oceans” của đạo diễn Derek Cianfrance, với các diễn viên Michael Fassbender, Alicia Vikander, Rachel Weisz cũng được đánh giá cao. Phim “Arrival” do Amy Adams đóng chính, “The Bad Patch” của Ana Lily Amirpour, “Nocturnal Animals” của Tom Ford... đều là những ứng cử viên nặng ký của Giải thưởng Sư tử vàng. LHP Venice lần thứ 73 có 20 phim đến từ nhiều nước: Mỹ, Pháp, Bỉ, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Nga... được chọn để tranh giải thưởng Sư tử vàng.

Gần đây, LHP Venice được xem là một trong những “bộ lọc” tốt nhất cho Oscar. Những phim chiến thắng hạng mục Phim hay nhất của Oscar hoặc có nhiều đề cử từ hội đồng giám khảo đều được LHP này dự báo trước đó. Sự tôn vinh đúng phim, nhận được đồng thuận cao từ giới chuyên môn và công chúng đang dần giúp LHP Venice gây dựng lại danh tiếng của mình, trở thành nền tảng cho các giải thưởng lớn khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo