Choi Jong Rim cho rằng Assassination đạo ý tưởng trong trong tiểu thuyết Corean Memories của ông và đòi bồi thường thiêt hại lên đến 10 tỉ won. Nhà văn này đang tìm kiếm lệnh cấm chiếu từ tòa án.

Đoàn phim Assassination quảng bá phim
Đoàn phim Assassination quảng bá phim

Theo hồ sơ khởi kiện, Choi Jong Rim cho rằng nội dung phim Assassination tương tự như cuốn tiểu thuyết Corean Memories. Trong đó, chi tiết nhân vật nữ chính cùng với Kim Koo, một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc, đã tổ chức đưa một nhóm sát thủ đến giết các tướng lĩnh Nhật Bản chiếm đóng là “đạo” từ Corean Memories. Tiểu thuyết này xuất bản năm 2003 và vừa được tái bản vào tháng 4.

Trước mọi cáo buộc, phía nhà sản xuất Assassination bác bỏ cho rằng nữ chính trong tiểu thuyết trên không phải là tay bắn tỉa thiện xạ như trong phim. Một số điểm tương đồng giữa phim và tiểu thuyết quanh việc ám sát là vì đấy là lịch sử và ai cũng biết rõ.  

Những diễn viên chính trong phim trên là: Jun Ji Hyun, Lee Jung Jae and Ha Jung Woo. Ra mắt khán giả từ 22-7, Assassination làm mưa làm gió và đã thu được 72,4 tỉ won từ gần 10 triệu người xem. Phim này có kinh phí lên đến 16 triệu USD, bối cảnh từ Thượng Hải, Seoul, Vũ Hán và nhiều nơi khác.

M.Khuê (Theo Yonhap News)