Gala trao giải cuộc thi này diễn ra sáng 8-10 tại Galaxy Nguyễn Du, TP HCM. Cuộc thi do Hãng Phim trẻ trực thuộc Thành Đoàn TP HCM tổ chức với mục đích tạo sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp, lành mạnh cho sinh viên. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức góp phần giáo dục văn hóa giao thông đến giới trẻ qua góc nhìn cận cảnh. Khoảng 20 tác phẩm được chọn vào vòng chung kết và phim ngắn "Chờ" được vinh danh giải cao nhất.

Một cảnh trong phim ngắn Chờ

Một cảnh trong phim ngắn "Chờ"

Tất cả chỉ gói gọn trong 4 phút, "Chờ" kể lại câu chuyện một chàng trai tham gia giao thông. Khi đến chốt đèn đỏ, một bạn khác không chờ đèn chuyển sang xanh mà vội vã chạy dẫn đến tông xe máy khác, bất tỉnh. Mọi người ai cũng né tránh, chẳng đến xem xét người bị nạn. Chỉ có chàng trai kia, vốn từng trải qua hoàn cảnh bị tai nạn, bạn gái trọng thương nhưng cầu cứu, vẫy xe mãi chẳng ai đến giúp.

Phim ngắn được quay theo dạng "nghiệp dư" của sinh viên nhưng vẫn mang ý nghĩa, nhắn nhủ mọi người tham gia giao thông hãy chậm một chút còn hơn gây tai nạn và đừng vô tâm với người bị nạn.

Trên YouTube, nhiều cư dân mạng tán thưởng phim ngắn này: "Sát với thực tế, đơn giản nhưng ý nghĩa!"; "Nội dung kịch bản giống với ngoài đời thật, tâm đắc với clip này!"; "Không hoa mỹ, màu mè, đi thẳng vào vấn đề và thực tế với xã hội ngày nay"...

Phim ngắn "Thông điệp giao thông" của nhóm Nguyễn Xuân Thành trường Đại học Nông Lâm đoạt giải nhì. Phim ngắn "Cuộc đời là những chuyến đi" nhóm Hoàng Mén trường Đại học Nông Lâm đoạt giải ba.

Theo cơ cấu giải thưởng, giải nhất là một xe máy Kymco K-pipe trị giá 36,9 triệu đồng, giải nhì là 1 xe Candy Hi MMC trị giá 23,5 triệu đồng, giải ba là tiền mặt 8 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích, 2 giải phong trào, 5 giải phụ, 1 giải phim ngắn được xem nhiều nhất.

M.Khuê