Phim “Người đàn bà cuồng dâm” bị cấm chiếu

Tin mới

06/03/2014 14:14

(NLĐO) - Hội đồng duyệt phim của Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định cấm phim “Nymphomaniac” (tạm dịch: Cuồng dâm hoặc Người đàn bà cuồng dâm) của đạo diễn Lars Von Trier tại các rạp trong cả nước vì quá nhiều cảnh nóng.

Cem Erkul, người đứng đầu Tổng cục điện ảnh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 8 thành viên trong Hội đồng duyệt phim đã biểu quyết và đưa ra kết luận rằng phim có nhiều cảnh “sex” nóng bỏng và không phù hợp cho công chúng xem.

Phim này ban đầu dự kiến ra rạp phần 1 ngày 14-3, phần 2 ngày 21-3 dành cho người trên 18 tuổi. Tuy nhiên, sau khi xem xét thận trọng, phim đã bị cấm.

 

Một cảnh trong phim Nymphomaniac

Một cảnh trong phim Nymphomaniac

 

Theo Cem Erkul quyết định trên đưa ra vì quá nhiều cảnh “sex” cần bị cắt khỏi phim nếu công chiếu trên rạp. Phim này khiêu dâm nhiều hơn là nghệ thuật vì cảnh “sex” mô tả lộ liễu, bạo lực đối với phụ nữ. Nhà phân phối có thể kháng cáo quyết định trên tại tòa án và việc sẽ không ảnh hưởng đến chuyện phim có được dự Liên hoan phim Istanbul tháng tới không.

Tuy nhiên, không phải ai trong Hội đồng duyệt phim cũng đồng tình quyết định cấm. Yamac Okur, một thành viên hội đồng này viết trên Twitter rằng: “Việc cấm chiếu thương mại bất kỳ tác phẩm điện ảnh nào cũng là điều không thể chấp nhận được”.

 

Phim “Người đàn bà cuồng dâm” bị cấm chiếu

 

Đạo diễn Nuri Bilge Ceylan, từng đạo diễn phim Three Monkey, giành chiến thắng hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất tại Cannes năm 2008, chỉ trích: “Tôi mạnh mẽ lên án lệnh cấm phim Nymphomaniac trong khi trên thực tế người ta có thể giới hạn độ tuổi người xem phim”.

Đây không phải lần đầu một phim có nhiều cảnh khiêu dâm bị cấm. Trước đó, Ủy ban phân loại phim ở Kenya (KFCB) cấm phim Sói già phố Wall vì nhiều “cảnh khoả thân, quan hệ tình dục, đồi trụy, chủ nghĩa khoái lạc, chửi thề". Tất cả sẽ ảnh hưởng không tốt đến phụ nữ và trẻ nhỏ.

Nymphomaniac của đạo diễn Lars Von Trier kể về đời sống tình dục cuồng loạn của Joe, người tự nhận mắc chứng cuồng dâm.

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI