Phim về Nelson Mandela công chiếu tại Liên hoan Phim Toronto

Tin mới

24/07/2013 22:37

Tác phẩm điện ảnh về cuộc đời của cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela với tên gọi Mandela: Long Walk to Freedom sẽ được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Toronto, diễn ra từ ngày 5 đến 15-9. Nam diễn viên Idris Elba là người vào vai vị tổng thống huyền thoại này trong hành trình đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apartheid.

LHP quốc tế Toronto lần thứ 38 sẽ mở màn với The Fifth Estate, bộ phim của đạo diễn Bill Condon nói về WikiLeaks - trang web chuyên tiết lộ tài liệu mật của các quốc gia trên thế giới, nhất là Mỹ. Trong đó, nam diễn viên Benedict Cumberbatch thủ vai người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange.
 
Diễn viên Idris Elba, người vào vai cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela. Ảnh: REUTERS

LHP Toronto cũng sẽ trình chiếu nhiều bộ phim được trông đợi như Gravity, bộ phim giả tưởng về du hành vũ trụ với diễn xuất của George Clooney và Sandra Bullock; Blue is the Warmest Color, bộ phim đồng tính nữ vừa giành giải Cành cọ vàng Phim hay nhất tại LHP Cannes vừa qua. Ngoài ra, nhiều bộ phim có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng khác như Meryl Streep, Colin Firth... cũng sẽ được ra mắt.

Tổ chức lần đầu vào năm 1976, LHP Toronto được xem là một trong những sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới, là bệ phóng cho những bộ phim quốc tế muốn tìm kiếm thị trường phân phối tại Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi khởi đầu thành công cho nhiều bộ phim từng đoạt giải Oscar như Slumdog Millionaire, The King’s Speech hay Silver Linings Playbook...

K.Khánh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI