Nhà văn Kevin Powell là tác giả của những bài báo về tiểu sử rapper Tupac Shakur, đăng trên Tạp chí Vibe, được viết từ tháng 2-1994 đến tháng 2-1996. Để có được những bài viết này, Kevin Powell đã tiếp cận độc quyền, thân mật với rapper Tupac Shakur. Chính mối quan hệ thân tình cùng với sự tin tưởng tuyệt đối giữa 2 người được thiết lập qua nhiều năm đã giúp nhà văn hoàn thành các bài viết của mình. Các bài báo này tạo nên nội dung xuyên suốt "không chỉ về cuộc đời một rapper mà còn về cuộc khủng hoảng sắc tộc người da đen trẻ tuổi" - nhà văn Kevin Powell cho biết.

Phim về rapper Tupac Shakur bị kiện vi phạm bản quyền - Ảnh 1.

Poster phim “All eyez on me”

Tuy nhiên, khi dựng thành phim, ê-kíp sản xuất "All Eyez on me" - gồm nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch James G. Robinson, LT Hutton, Steven Bagatourian, Jeremy Haft và Eddie Gonzales, Morgan Creek, Lions Gate - không liên lạc xin phép Kevin Powell. Họ đã tự phát triển kịch bản, sản xuất và phát hành tác phẩm mà không có bất kỳ sự chấp thuận nào của nhà văn .

Số tiền dự tính mà nhà văn Kevin Powell yêu cầu bồi thường là 180.000 USD cho mỗi lần bộ phim này được phát sóng. Theo Tạp chí Deadline, nhà văn còn yêu cầu hủy bỏ tất cả bản sao tác phẩm vi phạm, bồi thường toàn bộ thiệt hại về việc phát sóng tác phẩm này. Bên cạnh đó, số tiền bồi thường còn bao gồm cả phí luật sư và lệ phí xét xử tại tòa án.

Bộ phim về tiểu sử rapper Tupac Shakur đang cực kỳ ăn khách. Doanh thu phòng vé của "All Eyez on me" trong tuần đầu tiên ra mắt đã đạt mức 31 triệu USD.

T.Vũ (Theo Billboard, Hollywood Reporter)