Không chỉ là một ca sĩ được yêu mến, Phương Thanh còn lấn sân nghệ thuật thứ 7 và được coi là diễn viên tài năng với không ít giải thưởng.  Chị từng 3 lần đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ các phim Nụ hôn thần chết, Hot boy nổi loạn, Những nụ hôn rực rỡ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Phương Thanh diễn hài, đặc biệt là hài Tết, trong dịp Tết Ất Mùi.

 Phương Thanh và Vượng “râu”

 Phương Thanh và Vượng “râu”

Trong buổi ra mắt báo giới vừa diễn ra, Phương Thanh cho hay chị chưa có cơ hội đóng phim với các nhà sản xuất phía Bắc, vì thế khi nhận được lời mời của Vượng “râu”, chị đồng ý ngay. “Đọc báo về Vượng “râu”, tôi tò mò ghê lắm vì anh này khẩu khí rất ghê. Nhưng khi tiếp xúc và làm việc thì cả hai rất quý nhau vì Vượng tính tình thẳng thắn và có nhiều điểm chung với tôi” - ca sĩ Trống vắng chia sẻ.

Bày tỏ sự thích thú khi được nói giọng Bắc trong đĩa hài Cưới nhanh kẻo tết, Phương Thanh còn tiết lộ khi hóa thân vào vai bà Lẩm, vợ của ông Cẩm (Vượng “râu” đóng), chị có dịp được trổ tài hát xẩm. Dù thời gian khá gấp gáp, Vượng “râu” (vốn là một diễn viên chèo) dạy hát ngay trên trường quay nhưng "chị Chanh" nắm bắt nhanh, hát xẩm nhập đến mức cả đoàn phim ngạc nhiên.

Ngoài Phương Thanh, Cưới nhanh kẻo Tết còn có sự tham gia của nghệ sĩ hài Chiến Thắng, Xuân Nghĩa (em trai Xuân Hinh), Thanh Loan, NSƯT Hồng Liên... Cây hài Vượng “râu” đã khéo léo đưa vào đĩa hài này nhiều hiện tượng của làng giải trí như chiêu trò của các chương trình tuyền hình thực tế hay Kenny Sinh, Lệ Tuôn… Nhà sản xuất này cho hay việc đưa các nhân vật vào kịch bản không chỉ để gây cười mà còn để phản ánh và giễu nhại bản chất của truyền hình thực tế. “Chúng tôi muốn khán giả hiểu rằng có rất ít chất thực tế trong truyền hình thực tế khi những gì thảm họa nhất thì người ta chọn đưa lên sóng để thu hút dư luận. Đó toàn là chiêu trò” - Vượng “râu” nói.

Yến Anh