*Phóng viên: Gần đây có một chủ nợ lên tiếng cho rằng chị là kẻ cơ hội trong vụ Siu Black, không chịu trả nợ, nhắn tin gọi điện đều không được... tại sao là có việc đó?

Phương Thanh: - Vẫn là cô Thụy Vy, ngay từ đêm đầu tiên tôi đã nói tôi không thích cô này nữa, cô ta là người không hiểu chuyện. Người ta vào người ta giúp, người ta gánh cho mà cứ dí người ta để đòi, mà đòi cái gì ở đây? Trong đêm đầu tiên, tôi làm sô kiếm tiền trả nợ cho Siu, đêm diễn còn chưa bắt đầu cô ta đã nhảy choi choi lên đòi nợ, đòi ngay lúc chưa diễn thì đòi cái gì? Tôi là người vào đây giúp Siu Black kiếm tiền trả nợ, chứ không phải tôi là người gánh nợ.
*Nhưng chị có hứa trả mà không trả không?

- Không, tôi không có hứa với cô này. Tôi hứa là khi nào Siu đưa tiền tôi sẽ đứng ra dàn xếp và trả nợ cho từng người hợp lý. Vì sao những người khác không nói mà cô này nói hoài? Mọi người đều hiểu tôi vào đây giúp Siu và lấy tiền từ Siu đưa cho mọi người. Tôi chỉ hứa chừng nào Siu Black đưa tiền tôi trả giùm cho nếu Siu Black ngại, còn cô này tôi đã bỏ qua ngay từ đêm đầu tiên rồi. Từ khi cô lấy lên báo (ngay từ đêm đầu tiên Siu Black diễn) làm phiền người khác tôi đã không giải quyết trường hợp của cô ấy rồi.
 
*Thuỵ Vy nói chị là đàn em nhưng láo vì gọi điện, nhắn tin không trả lời?
 
Tôi đã nói những lời lẽ của Thụy Vy ngay từ đêm đầu tiên là đã không còn giá trị. Nói thật, tôi qua Campuchia hát từ năm 17, 18 tuổi, giờ 41 tuổi rồi, chủ nợ của Siu tôi còn chưa gặp mặt, chỉ nói chuyện qua điện thoại, tôi nhớ làm sao được. 
Chị ấy nói rất trớt quớt. Câu thứ hai chị ấy nói tôi là đàn em, tôi nói vậy nè, Thụy Vy lớn không, Siu Black lớn không? Chơi xong để xảy ra chuyện không giải quyết được, tự nhận mình ngu trước đi, đó là một bài học trên đường đời. Ai cũng dở, Thụy Vy cũng dở, Siu Black cũng dở luôn. Tôi nhảy vào lại còn bắt đền với đổ thừa, ở đâu ra vậy?
Thứ ba, tôi là người giúp, ai lịch sự nhẹ nhàng tôi giúp, ai không thì tôi xin lỗi tôi gạt ra, tôi không tiếp chuyện với những người đó. Và khi phải nhờ người thứ ba can thiệp vào thì phải hiểu được giá trị của người thứ ba là gì, là chỉ giúp, giúp giảng hòa, hoãn binh, không có trách nhiệm về nợ nần.

*Chị nghĩ sao về lời buộc tội Phương Thanh nhảy vô để lấy tiếng, xong rồi không được thì lại bỏ?

Cô ấy nói gì chả được, còn mọi người nhìn vào sự việc thì lại khác. Tới giờ này nhìn vào sự việc Siu Black ai cũng biết dễ sợ cả, chẳng ai dại gì nhảy vào đây ngoại trừ bạn thân, chị em chơi với nhau mới dám nhảy vào thôi, chứ nhảy vào chẳng vui gì.

*Chị Siu nợ chị Thuỵ Vy bao nhiêu tiền, chị có nắm được không?

Theo như chị Siu nói thì tầm khoảng 10 triệu. Cô Thuỵ Vy này làm sô, mời chị Siu hát. Tuy nhiên cuối cùng gặp sự cố mưa nên phải huỷ sô. Hủy sô vì mưa thì đúng theo quy luật là mời sô bù chứ không được trừ tiền, nhưng cô ấy cứ nhảy xổ vào đòi tiền. Đây mới là cơ hội này, cứ ở đâu có Siu Black là có cô Thuỵ Vy này lên tiếng để được lên báo, không thì bình thường ai phỏng vấn cô ta đâu?.

*Vụ của Siu Black sao rồi, tôi thấy mới bị 3, 4 người đâm đơn kiện?

Tôi còn giữ 4 lá đơn trong tay, vì họ có gửi đơn kiện họ đều phải gửi cho tôi một lá trước, và tôi cũng đã thông báo cho Siu rồi, có 4 lá tôi đang giữ, nếu Siu cứ giữ thái độ đó thì sẽ bị kiện thật. Siu không có đủ can đảm để gặp chủ nợ, tôi đồng ý đi trả giúp, với điều kiện Siu phải đưa tiền cho tôi tôi mới đi trả giúp được, hoặc có ai giúp, đưa vào thì tôi mới đi giúp được chứ.

Phương Thanh gặp nhiều rắc rối từ khi đứng ra giúp Siu Black
*Nhưng hiện tại Siu đã trả được đồng nào chưa?

- Thật là khó để trả lời giùm Siu Black, tôi đi giúp chứ không phải bao che. Tốt nhất là chị Siu phải nói thật lòng ra, tâm sự thật với công chúng đi, sự việc không phải vậy. Lúc đầu tôi cũng nghĩ như vậy thôi, nhưng sau khi gặp công an, sự việc lại hoàn toàn khác, giúp chị Siu là giúp, được tới đâu hay tới đó. Chị Siu muốn giúp nữa thì phải nói nữa, tôi không thể nào thay mặt chị Siu được vì đây là chuyện nợ nần của chị Siu, có điều gì trong cuộc sống riêng tư chị Siu phải tự lo, tự nói, còn không nói được thì chị Siu phải lãnh hậu quả.
 
*Điều mà mọi người quan tâm là tới giờ này, chị Siu gần như “biến mất” không ai có thể tìm được chị ấy.
 
- Tôi vẫn phải ôm chủ nợ mặc dù tôi không có tiền, mà chủ nợ vẫn vui vẻ, vì sao, vì họ điện thoại cho Siu không được, họ điện cho tôi, tôi vẫn bắt máy bình thường, dù trong giai đoạn này tôi rất bận, cần thì tôi cho số gọi tiếp, còn không gọi được thì tôi bó tay rồi. Tôi từ bữa giờ vẫn ôm chủ nợ, không ai nói một tiếng nào, kể cả lá đơn gửi lên báo tôi cũng có một tờ luôn. Tôi tôn trọng quyền của chủ nợ, có nghĩa là người ta có quyền kiện, người ta có quyền làm tất cả mọi chuyện, mình chỉ là người ở giữa, không có quyền gì hết, bênh chị Siu cũng không được bênh quá, cũng không được ép chủ nợ quá vì mình là người thứ 3 mình phải công bằng, cản cũng không được, phải tôn trọng người ta chứ.

Nhiều người đứng ra giúp Siu nhưng không thành

*Đến chị cũng không liên lạc được với chị Siu sao?

- Nếu mọi người tinh mắt thì có thể nhìn thấy sô Dấu Ấn không có chị Siu là tôi với chị Siu phải có vấn đề, bởi sô phải chuẩn bị trước 1 tháng lận. Không thể thỏa hiệp, không thể nói chuyện được, không thể thương thảo được, trong khi đó vị trí của tôi là người giúp chứ không phải là người chủ nợ mà còn thấy mệt mỏi, bực bội. Tới giờ này tôi và chị Siu cũng hơi khó nói chuyện sau khi tiếp xúc với một số chủ nợ, mặc dù tới giờ này vẫn ôm chủ nợ bằng tình cảm riêng với chị Siu, nhưng rất khó để giúp thêm được nữa.

 
Theo Phan Anh (Dân Trí)