Ngay sau khi Phương Vy và chồng Sean Trace đăng tải loạt ảnh cưới đẹp lung linh trên Facebook, nhiều bình luận diễn ra. Đa số người hâm mộ nữ ca sĩ này đều gửi lời chúc mừng cô có đám cưới lãng mạn bên bờ biển với gia đình, bạn bè.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác tập trung bình luận áo cưới Phương Vy mặc. Họ chê áo cưới không đẹp, Phương Vy mặc vào trông xấu và một số còn cho rằng mẹ Phương Vy đã “đạo” mẫu đầm của Zuhair Murad.

Phương Vy diện đầm cưới mẹ may tặng
Phương Vy diện đầm cưới mẹ may tặng
Cô xúc động nghe mẹ dặn dò lúc làm lễ cưới
Cô xúc động nghe mẹ dặn dò lúc làm lễ cưới
Phương Vy bức xúc vì đầm cưới mẹ may bị chê
Phương Vy bức xúc vì đầm cưới mẹ may bị chê

Trước những bình luận không hay trên, Phương Vy bức xúc viết trên Facebook dòng chia sẻ dài: “Áo cưới không đủ lộng lẫy? Hổng lẽ ngoài biển mà bắt em mặc đầm bồng phồng phất phới, cánh dơi dật dờ, tay huệ loe, cổ lọ ống khói, đuôi thuồng luồng dài 18m? Mà em cũng chưa hề dám dùng từ "thiết kế" để nói về chiếc áo này! Nguyên văn của em là "mẹ may cho con gái chiếc áo cưới này"... em hiểu rất rõ nghĩa của "thiết kế" và "may”. Thế phải chăng bước chân vào nhà may người ta đưa ra cuốn catalogue chọn kiểu thiết kế nước ngoài là sai phạm?”.

Phương Vy nhấn mạnh cả đám cưới từ trang trí tiệc, đồ ăn, xe di chuyển và resort 4 sao cho 50 khách mời, quay phim chụp ảnh, cộng luôn chi phí resort 6 sao cho 11 người trong 2 ngày honeymoon (trăng mật) có người thân đi cùng… chỉ cần 200 triệu đồng. Cô kể thêm nhờ sống thật, siêng tí xíu mà có một ngày cưới còn hơn gấp vạn lần từng mơ ước... Hai tháng trời mẹ cô tự tay đính từng hạt cườm lên áo. Hai tháng trời cô cùng chồng cặm cụi làm cho xong mấy chục cái chuông gió bằng vỏ chai rượu cũ và mớ dây chuyền rỉ sét không còn dùng được nữa, rồi mày mò làm từng cái chậu hoa bằng vỏ hộp nhựa và mớ hạt bẹt cắt ra từ cái áo cũ... 10 ngón tay bầm tím vì kềm và kẽm, cứng ngắc vì keo dán sắt và sơn, nhức buốt vì búa và đinh. Cả những thứ gần như đã không còn giá trị chỉ chờ bị vứt đi mà vẫn có thể có ích, trở nên giá trị và đáng quý.

Phương Vy bức xúc vì đầm cưới mẹ may bị chê

Vì thế, Phương Vy đau lòng khi công sức của mẹ, của mình, của bạn bè và gia đình bị chê bai, đàm tiếu: “Đừng đặt em vào thế như vậy tội em lắm, mà tội hơn hết là mẹ của em, mẹ chỉ muốn con gái mình trong ngày cưới được đẹp, được vui, được hạnh phúc, được hãnh diện... vậy thì có gì là sai!... Chưa bao giờ như lúc này em cảm giác được tự hào, được hãnh diện, được hạnh phúc hơn lúc này! Cảm ơn mẹ của con! Bạn nói gì về tôi cũng được, đừng làm mẹ tôi buồn. Đừng bao giờ!”

Dòng chia sẻ này nhận hơn 13.000 lượt like (thích) và nhiều bình luận: “Hay, chỉ có gia đình mới mang lại hạnh phúc cho em thôi, miệng thiên hạ họ nói xong rồi thôi, bỏ ngoài tai những lời xỉa xói đó đi. Chúc em mãi hạnh phúc nhé!”; “Đám cưới chị đơn giản nhưng em thấy đẹp và lung linh vô cùng hơn nhiều so với đám cưới tiền tỉ rùm beng khác... Áo cưới tinh tế không cầu kỳ thời buổi này ai lại hoa hoè bao giờ”; “Đám cưới đẹp và thơ mộng như trong phim vậy, hoàn hảo lắm. Chúc chị Vy luôn hạnh phúc nhé!”…

Phương Vy bức xúc vì đầm cưới mẹ may bị chê

Đám cưới của nữ ca sĩ Phương Vy được tổ chức riêng tư trên bãi biển ở Mũi Né – Bình Thuận tối 7-3. Cô cùng chồng đăng một loạt ảnh đám cưới cùng những dòng chú thích xúc động. Theo chia sẻ của Phương Vy ảnh được chụp bởi Thao Ngo, trang điểm Phan Minh Lộc, trang phục Mamalu.

Phương Vy và Sean Trace hẹn hò gần 3 năm nhưng cô hiếm khi chia sẻ chuyện tình cảm của mình với báo giới. Tuy không đề cập chuyện riêng tư nhưng cánh săn ảnh vẫn thường chụp được cảnh Sean Trace tháp tùng Phương Vy tham dự các sự kiện hoặc biểu diễn ở các chương trình. Sau này, Sean Trace thường chia sẻ ảnh chụp cùng Phương Vy trong các chuyến du lịch lên Facebook.

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook