Toshiro Mifune nhận ngôi sao thứ 2.594. Nhà sản xuất phim tài liệu từng đoạt Oscar Steven Okazaki phát biểu tại lễ tặng sao. Cháu trai của Toshiro Mifune là Rikiya Mifune, đại diện gia đình nhận ngôi sao này. Buổi lễ diễn ra một ngày sau khi phim tài liệu “Mifune: The Last Samurai" của đạo diễn Okazaki chiếu tại AFI Fest. Phim này sẽ được chiếu tại Nhà hát Ahrya Fine Arts của Laemmle ở Beverly Hills ngày 2-12.

Cố diễn viên Toshiro Mifune, một huyền thoại của điện ảnh Nhật Bản
Cố diễn viên Toshiro Mifune, một huyền thoại của điện ảnh Nhật Bản

Ông đưa điện ảnh Nhật Bản vượt đại dương, đến kinh đô điện ảnh thế giới
Ông đưa điện ảnh Nhật Bản vượt đại dương, đến kinh đô điện ảnh thế giới

"Toshiro Mifune đạt danh tiếng toàn cầu nhiều hơn bất kỳ nam diễn viên Nhât Bản nào của thế kỷ. Ông để lại di sản là những vai diễn ấn tượng" - Ana Martinez, đại diện của Đại lộ danh vọng cho biết.

Toshiro Mifune sinh năm 1920 tại Chintao, Trung Quốc và sau đó theo cha mẹ trở về Nhật Bản năm 1940. Trải qua giai đoạn chiến tranh, ông bén duyên điện ảnh và trở thành đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch giỏi. Tham gia sản xuất, diễn trong hơn 150 phim suốt giai đoạn hoàng kim điện ảnh Nhật Bản, ông là diễn chính trong những tác phẩm kinh điển như: "The Seven Samurai" (Bảy võ sĩ), "Rashomon" (La Sinh Môn), và "Ran" (Loạn). Tài năng đưa ông vượt khỏi biên giới châu Á, tiến thẳng đến kinh đô điện ảnh thế giới với những tác phẩm đoạt giải ở các liên hoan phim lớn như Venice.

Toshiro Mifune còn làm việc cùng những đạo diễn danh tiếng khác như Steven Spielberg. Qua đời suốt 19 năm, ông được Hollywood tôn vinh và ghi nhận thành quả công việc của mình.

M.Khuê (Theo Westside Today)