Quán bar dùng hình ảnh quốc kỳ quảng cáo Liveshow Quang Hà

Tin mới

26/04/2017 18:40

(NLĐO)- Sử dụng hình ảnh quốc kỳ để quảng cáo phản cảm cho liveshow của ca sĩ Quang Hà, một quán bar tại Hà Nội đã bị lập biên bản.


Sử dụng quốc kỳ để quảng cáo cho liveshow của Quang Hà, một quán bar ở Hà Nội bị sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội nhắc nhở

Sử dụng quốc kỳ để quảng cáo cho liveshow của Quang Hà, một quán bar ở Hà Nội bị sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội nhắc nhở

Tấm pano lớn được dựng kín diện tích mặt tiền quán bar trên đường Trần Khánh Dư tại TP Hà Nội, có kích thước khoảng 80-100 m2 giới thiệu về chương trình chào mừng 42 năm ngày Giải phóng miền Nam của ca sĩ Quang Hà. Trên pano là hình ảnh ca sĩ Quang Hà ngang hàng với hình ảnh sao vàng 5 cánh của Quốc kỳ Việt Nam.

Ông Bùi Minh Hoàng, Trưởng phòng Quản lý văn hóa, sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội, khẳng định trên đây chắc chắn là một quảng cáo không phép của quán bar.

Theo quy định của Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì đối với một trong các hành vi sau đây: Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, sẽ phạt tiền từ 70 triệu đồng đến 90 triệu đồng.

Thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho hay đã lập biên bản, nhắc nhở sự việc trên. Ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội, cho biết quán bar này giăng hình ảnh quảng cáo từ ngày 22-4. “Họ mới dựng lên được 1 ngày, chúng tôi nắm được thông tin và đã yêu cầu đơn vị hạ xuống. Chủ cơ sở kinh doanh thừa nhận và cho rằng đây là lỗi về nhận thức nên nghiêm túc chấp hành. Ngày 24-4, thanh tra Sở đã lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở không tái phạm. Muốn xử phạt thì phải có kết luận quảng cáo này gây ảnh hưởng xấu, chứ không thể chỉ dựa vào cảm quan của một người” - ông Phong cho biết thêm.

Năm 2013, cơ sở quán bar ở Trần Khánh Dư này từng gặp scandal về liveshow Bà Tưng vào ngày 27-7. Trước liveshow, bà Tưng (Lê Thị Huyền Anh) đã đăng lên trang cá nhân của mình một bức ảnh hở hang và kèm theo dòng chữ “Ngày 27-7 (ngày thương binh liệt sĩ) có sự xuất hiện nhẹ của em tại sân khấu bar Max 3, 19 Trần Khánh Dư, Hà Nội. Em yêu chú bộ đội”. Vì sự phản cảm này, Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội đã không cho phép chương trình diễn ra.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI