Quế Vân đối diện với án phạt vì thi hoa hậu “chui”

Tin mới

12/08/2013 16:06

(NLĐO)- Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định ca sĩ Quế Vân đi thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013 (ở California, Mỹ) “chui” và hành vi này có thể bị phạt tới 15 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), khẳng định Cục này không hề cấp phép cho ca sĩ Quế Vân tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013, được tổ chức tại California, Mỹ.

Ông Chương cho biết thêm, hành vi này có thể bị phạt tới 15 triệu đồng.Ca sĩ Quế Vân
Theo Nghị định 79/2012, thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế gồm phải có các điều kiện như “Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi”.

Không chỉ dự thi người đẹp không giấy phép, ca sĩ sinh năm 1982 này còn bị tố là đã có hai con nhưng vẫn tham dự cuộc thi dành cho các quý cô.

Tháng 7-2013, Kim Duyên - người được giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu - sau khi trở về từ cuộc thi này cũng bị Thanh tra Sở VH-TT-DL TP HCM phạt hành chính 15 triệu đồng.

Dù các cuộc thi kiểu như Hoa hậu Việt Nam toàn cầu hay Hoa hậu người Việt thế giới của ông bầu Minh Chánh bị xem là các chương trình tạp kỹ, thậm chí bị đánh giá là “hoa hậu ao làng” với nhiều thông tin nghi vấn mua bán giải hàng chục nghìn đô la nhưng vẫn có nhiều người muốn đoạt danh hiệu tại các cuộc thi này.


Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI