Ông Donald Trump là tổng thống sắp làm lễ nhậm chức gây chia rẽ nhiều nhất cho nước Mỹ khi bị làn sóng biểu tình chống đối liên tục. Các sao từ ca nhạc đến phim cũng không nằm ngoài tác động này. Một số đã lên tiếng từ chối biểu diễn tại lễ nhậm chức, số khác đồng ý biểu diễn nhưng gặp áp lực dư luận buộc rút lui.

Trong đó, ngôi sao nhạc đồng quê Tony Keith, ca sĩ Jackie Evancho, ban nhạc rock 3 Doors Down xác nhận biểu diễn ở lễ nhậm chức. Bị chỉ trích dữ dội nhưng Tony Keith khẳng định: "Tôi không xin lỗi khi quyết định tham gia biểu diễn cho đất nước chúng ta hoặc quân đội. Tôi đã biểu diễn trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ George W. Bush và Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng hơn 200 buổi cho binh sĩ Mỹ ở Iraq và Afghanistan".

Ông Donald Trump không lo nghĩ nhiều đến chuyện bị một số nghệ sĩ không ưa thích
Ông Donald Trump không lo nghĩ nhiều đến chuyện bị một số nghệ sĩ không ưa thích
Ca sĩ Brad Arnold của 3 Doors Down
Ca sĩ Brad Arnold của 3 Doors Down

The Radio City Rockettes được thành lập năm 1925, sẽ biểu diễn nhiều thể loại từ ballet đến hiện đại, jazz. Mormon Tabernacle Choir cũng biểu diễn lễ nhậm chức. Một số thành viên trong các nhóm trên đã rời đi sau khi nhóm quyết định tham gia biểu diễn. Một số khác thổ lộ họ không muốn diễn nhưng chưa dứt khoát rời đi.

Jennifer Holliday bỏ trình diễn tại lễ nhậm chức
Jennifer Holliday bỏ trình diễn tại lễ nhậm chức

Jennifer Holliday ban đầu nhận lời biểu diễn nhưng cô bị cộng đồng LGBT phản ứng. Jennifer đã đổi quyết định và từ chối biểu diễn ở lễ nhậm chức của ông Donald Trump. "Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng muốn giọng hát của mình để chữa lành, dùng âm nhạc để xóa bỏ sự phân chia trên đất nước mình. Tuy nhiên, tôi lại làm tổn thương những người thuộc cộng đồng LGBT. Tôi phải chọn lựa đứng về phía họ" - Jennifer thổ lộ.

Bruce Springsteen cũng tuyên bố bỏ biểu diễn trước áp lực từ công chúng.

Elton John và Celine Dion nằm trong danh sách sao từ chối biểu diễn lễ nhậm chức ngay khi được mời. Một cuộc biểu tình lớn sẽ diễn ra ngày 21-1 và một số ngôi sao như Olivia Wilde, Amy Schumer, Katy Perry, America Ferrera thông tin việc này trên mạng xã hội. Họ đều ủng hộ bà Hillary Clinton và lên án ông Donald Trump.

M.Khuê (Theo Yahoo News, US Magazine)