Richard Clayderman từng làm nhân viên ngân hàng để kiếm thêm

Tin mới

22/08/2014 15:59

(NLĐO)- Gặp gỡ báo chí vài giờ sau khi tới Hà Nội trưa 22-8, nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman tâm sự khi chưa đầy 20 tuổi ông đã phải kiếm thêm bằng việc làm nhân viên ngân hàng để sống và mua nhạc cụ.

 

Nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman đến Hà Nội
Nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman đến Hà Nội

 

Trưa 22-8, chỉ vài giờ sau khi có mặt tại Hà Nội, nghệ sĩ dương cầm Richard Clayderman đã có buổi gặp gỡ chia sẻ với báo giới trước đêm nhạc tối diễn ra ngày 23-8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội của mình.

Nghệ sĩ bật mí ngoài niềm đam mê âm nhạc, ông lập gia đình rất sớm, khi chưa đầy 20 tuổi. “Để kiếm sống và mua các nhạc cụ, tôi phải đi làm nhân viên ngân hàng kiếm thêm. Đấy là cách để tôi thực hiện ước mơ của mình” - Richard Clayderman vui vẻ cho biết.

Ông cũng chia sẻ rất vui khi những khán giả thế hệ của mình tiếp tục nghe nhạc ông chơi. “Tôi cũng đang chiều lòng những thế hệ trẻ hơn và rất vui vì họ vẫn nghe nhạc của mình. Phong cách của tôi là lãng mạn, nhưng bây giờ tôi đã chơi phong cách trẻ trung, model hơn” - nghệ sĩ của những giai điệu bất hủ cho biết.

Nói thêm về cái tên “hoàng tử của sự lãng mạn” được một cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đặt cho mình, Richard Clayderman nói ông là một người lãng mạn và ông đưa tinh thần của mình vào âm nhạc.

 

Người hâm mộ chào đón nghệ sĩ nổi tiếng thế giới
Người hâm mộ chào đón nghệ sĩ nổi tiếng thế giới

 

Richard Clayderman từng làm nhân viên ngân hàng để kiếm thêm

 

Nói về những điều cần được ưu tiên nhất khi trẻ và già, Richard Clayderman cho rằng quan trọng nhất là sức khỏe, trẻ hay già đều cần sức khỏe. “Tôi di chuyển nhiều nên cố gắng sống một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đúng giờ, không hút thuốc, uống rượu để giữ gìn sức khỏe. Sự mệt mỏi không chỉ đến trong hai tiếng biểu diễn mà còn cả trong thời gian luyện tập” - nghệ sĩ cho hay. Sau sức khỏe, ông nói, điều ưu tiên tiếp theo là tình yêu giành cho gia đình, bạn bè.

Trước câu hỏi một người đàn ông thường xuyên vắng nhà thú vị hay mạo hiểm, nghệ sĩ nổi tiếng "bật mí" vợ ông buồn mỗi khi chồng vắng nhà, nhưng bà cũng là một nghệ sĩ và chia sẻ được điều ấy. “Nhiều khi tôi cảm thấy cô đơn khi đi lưu diễn. Và khi trở về, gặp những người thân trong gia đình, tôi thật sự trân trọng những phút giây đầm ấm” - Richard Clayderman nói.

Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, danh cầm nổi tiếng thế giới tâm sự ông muốn nghe âm nhạc của các nghệ sĩ Việt Nam để hiểu hơn về âm nhạc Việt. “Tôi sẽ thu thập âm nhạc truyền thống Việt Nam, lắng nghe và đưa nó thành cầu nối giữa tôi với Việt Nam trong lần trở lại tiếp theo” - nghệ sĩ nổi tiếng chia sẻ những lời cuối cùng trước khi rời cuộc gặp gỡ.

 

Yến Anh - Ảnh BTC cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI