Huyền thoại Richard Clayderman biểu diễn buổi duy nhất tại Hà Nội

Tin mới

23/07/2014 15:17

(NLĐO) - Huyền thoại dương cầm thế giới Richard Clayderman sẽ biểu diễn lần đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam vào tối 23-8 tới ở Trung tâm hội nghị quốc gia.

 

Huyền thoại dương cầm thế giới Richard Clayderman sẽ biểu diễn tại Hà Nội vào tháng 8 tới
Huyền thoại dương cầm thế giới Richard Clayderman sẽ biểu diễn tại Hà Nội vào tháng 8 tới

 

Tại buổi họp báo sáng 23-7, ban tổ chức cho biết chương trình sẽ là bữa tiệc âm nhạc được mong đợi nhất tại Việt Nam trong năm 2014 với một danh mục hoàn hảo các tác phẩm nổi tiếng.

Richard Clayderman sinh năm 1953, là một nghệ sĩ dương cầm tài năng của Pháp. Ông theo học Nhạc viện Paris và được đào tạo trở thành nghệ sĩ piano cổ điển. Tuy nhiên sau đó Richard lại theo đuổi âm nhạc phổ thông và những tình khúc đương đại. Những nhạc phẩm trữ tình ngọt ngào của Richard làm say mê khán giả nhiều thế hệ như Yesterday, The sound of silence, Memory, A time for us hay Winter sonata...

Richard Clayderman có phong cách độc đáo với lối chơi đàn điêu luyện, phong thái nghệ sĩ và đặc biệt là những giai điệu đi vào chiều sâu tâm hồn. Ông mang nghệ thuật piano đến gần với công chúng hơn, khơi dậy những rung động trái tim nhiều thế hệ bằng thứ âm nhạc của tình yêu, sự lãng mạn và yêu đời.

 

Richard Clayderman được sách kỷ lục Guiness ghi danh là Nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới
Richard Clayderman được sách kỷ lục Guiness ghi danh là Nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới

 

Trong sự nghiệp hơn 40 năm biểu diễn, Richard đã phát hành hàng trăm album và tổng cộng đã bán được hơn 70 triệu bản trên toàn thế giới. Riêng album Ballade pour Adeline bán được 24 triệu bản. Ông đã thu âm hơn 1.300 giai điệu khác nhau, phối lại rất nhiều các ca khúc nổi tiếng trong lịch sử âm nhạc qua những phím đàn dương cầm của ông. Ông đã biểu diễn hơn 2.000 buổi hòa nhạc tại hơn 50 quốc gia và được sách kỷ lục Guiness ghi danh là Nghệ sĩ piano thành công nhất thế giới.

 

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI