Rihanna bị “đuổi” khỏi Thánh đường Hồi giáo

Tin mới

22/10/2013 11:05

(NLĐO) - Nữ ca sĩ xinh đẹp xứ Barbados đã bị buộc rời khỏi Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed Grand ở thành phố Abu Dhabi sau khi thực hiện loạt ảnh trái quy định bên ngoài cổng Thánh đường và đưa lên trang mạng xã hội Instagram.

Rihanna cũng ý thức mình đến thăm và chụp ảnh tại Thánh đường Hồi giáo nên cô mặc nguyên bộ đồ đen kín đáo có mũ trùm đầu. Nữ ca sĩ này vốn rất gợi cảm, luôn thích diện bikini ở khắp nơi. Nhưng dù có mặc kín đáo, Rihanna với gương mặt được trang điểm tỉ mỉ, cách tạo dáng thoải mái hoàn toàn không phù hợp với khung cảnh trang nghiêm nơi đây.
 
Rihanna tạo dáng ở bên ngoài thánh đường

Theo một thông báo từ Thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed Grand, Rihanna đã bị buộc phải rời đi sau khi thực hiện những bức ảnh không “không phù hợp quy định, chuẩn mực” đề ra của ban quản lý đối với du khách. Nữ ca sĩ 25 tuổi đã đến cánh cổng không dành cho khách tham quan mà không liên hệ với ban quản lý thánh đường như mọi du khách khác và được yêu cầu rời đi khi thực hiện những bức ảnh không phù hợp chốn tôn nghiêm.

“Sau khi được yêu cầu rời đi, cô ấy không vào thánh đường. Thực tế, cô ấy đã thực hiện một số hình ảnh không phù hợp quy định đưa ra bởi ban quản lý. Thánh đường cần nghiêm khắc lần này để làm gương cho những du khách khác, tránh lặp lại tình trạng tương tự”-một đại diện của thánh đường cho biết trên các phương tiện truyền thông địa phương.

Trước đó, những bức ảnh trên của Rihanna không nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng mạng. “Rihanna trông rất gợi cảm, quyến rũ nhưng cái cách cô ấy mặc bắt chước kiểu Hồi giáo lại chụp ảnh ở thánh đường như vậy thật thiếu tôn trọng"-một cư dân mạng viết: "Những bức ảnh của Rihanna cho thấy sự thiếu tôn trọng ở nơi thờ phượng"...
 
 
Đây không phải lần đầu người nổi tiếng gặp rắc rối khi chụp ảnh chốn đền đài. Mới đây, Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo và Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã lên tiếng xin lỗi người dân Ấn Độ sau nhiều chỉ trích vì vụ nghi "lén" chụp ảnh quảng cáo ở ngôi đền thiêng Taj Mahal.
 
Thăm Ấn Độ 10 ngày trong vai trò Hoa hậu Hoàn vũ nhằm kêu gọi bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và nâng cao nhận thức về căn bệnh AIDS, Olivia Culpo đã có buổi chụp hình tại ngôi đền thiêng Taj Mahal. Nhiếp ảnh gia của Olivia Culpo đặt một chiếc giày bên cạnh để cô tạo dáng chụp bức ảnh trên ghế đá cẩm thạch với phông là đền Taj Mahal. Không chỉ thế, bên cạnh người đẹp còn một chiếc túi chứa những đôi giày khác.
 

Olivia Culpo tại đền Taj Mahal
 
Ngay sau đó, Ủy ban Nghiên cứu khảo cổ Ấn Độ (ASI) đệ đơn lên cảnh sát tố cáo Olivia Culpo và ê- kíp của cô. Họ cho rằng người đẹp lén lút chụp ảnh quảng cáo cho thương hiệu giày và đây là hành vi vi phạm Luật Di sản ở Ấn Độ - vốn cấm bất kỳ hành vi quảng cáo cho mục đích thương mại quanh đền Taj Mahal.
 
Sự việc của Olivia Culpo gây tranh cãi dữ dội và ngày 10-10, Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã gửi thông cáo xin lỗi: “Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đối với người dân Ấn Độ vì việc Olivia Culpo chụp ảnh tại đền Taj Mahal. Trong suốt thời gian đội vương miện của Olivia Culpo, chúng tôi thường chụp ảnh, quay video hành trình của cô để cập nhật cho người hâm mộ và nhà tài trợ về các chuyến đi. Trong các loạt ảnh hoặc video dạng thế này, chúng tôi thường đính kèm theo các sản phẩm của nhà tài trợ. Những loạt ảnh ở Taj Mahal không bao giờ được sử dụng vì mục đích kinh doanh, thương mại hoặc hành vi thiếu tôn trọng nào. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì những tác hại không chủ ý do việc làm của chúng tôi gây ra”. Olivia Culpo cũng xin lỗi trên tờ The Providence Journal và giải thích mọi việc không phải chủ ý của cô.

 
M.Khuê (Theo NY Daily News, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI