Sao Hoa ngữ nhớ về "ông trùm TVB"

Tin mới

08/01/2014 17:29

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ danh tiếng của làng giải trí Hoa ngữ: Thành Long, Châu Nhuận Phát, Uông Minh Thuyên, Trịnh Du Linh... ca ngợi danh tiếng, đức độ của Thiệu Dật Phu.

“Ông trùm” làng giải trí Hoa ngữ đã qua đời ngày 7-1, hưởng thọ 107 tuổi. Gia nhập TVB từ năm 1971, Uông Minh Thuyên nhanh chóng trở thành ngôi sao và từng được xem là biểu tượng sống của TVB. Tuy nhiên, đối với nữ diễn viên “gạo cội” này, Dật Phu mới là biểu tượng thực sự của TVB và cả nền công nghiệp giải trí Hồng Kông. “Tôi tôn ông, ông là lãnh đạo tinh thần cho ngành công nghiệp giải trí này. Ông đã cống hiến rất nhiều cho Hồng Kông...”-Minh Thuyên chia sẻ.

Thiệu Dật Phu và Uông Minh Thuyên (bìa trái)

Thiệu Dật Phu dự sự kiện trong năm 2007

Sao Hoa ngữ nhớ về "ông trùm TVB"
 

 

Sao Hoa ngữ nhớ về "ông trùm TVB"
 

 

Diễn viên Trịnh Du Linh - "chị cả của làng giải trí Hồng Kông", gọi Dật Phu là huyền thoại và ca ngợi tinh thần làm việc cần mẫn, độc lập của ông. “Ông là một ông chủ mê việc. Ông thành công từ rất trẻ nhưng không hề kiêu ngạo... Hai năm trước, khi tham gia sô diễn kỷ niệm thường niên, mọi người cùng tiến lên hỗ trợ ông bước xuống cầu thang nhưng ông đẩy tất cả mọi người sang một bên. Ông từ chối mọi sự giúp đỡ dù khi đó đã hơn trăm tuổi”-Du Linh bộc bạch.

Châu Nhuật Phát cho biết ông không bao giờ quên “cái gốc” của mình là TVB. Với ông, Dật Phu  là một doanh nhân thành công, tiền bạc vô kể nhưng lại không ngần ngại hòa đồng với bất cứ ai, bất kỳ lúc nào. “Có lần, tôi và ông tham gia một liên hoan phim nước ngoài, ông không hề ngần ngại phân biệt chủ, nhân viên mà đi bộ cùng trò chuyện với tôi đủ mọi chuyện. Ông ấy là một người rất tốt bụng”-Nhuận Phát kể.

 

Sao Hoa ngữ nhớ về "ông trùm TVB"
 

 

Thành Long và Thiệu Dật Phu từng là những người bạn rất thân. Ông kể lại một kỷ niệm là Dật Phu từng lái chiếc Rolls Royce ra sân bay đón ông. Thành Long thường hay cùng Dật Phu nhắn tin vì nhiều khi “ông trùm” làng giải trí Hoa ngữ bị chứng mất ngủ hành hạ. Chuyện này xảy ra nhiều hơn trong vài năm gần đây.

Các diễn viên: Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Chung Sở Hồng... đều ca ngợi Thiệu Dật Phu. Lưu Đức Hoa ngay khi biết tin buồn đã bộc bạch: “Chúng tôi sẽ mãi nhớ về ông, hãy yên nghỉ!”.

Ngoài là cựu chủ tịch đài TVB, đồng sáng lập tập đoàn Thiệu Thị Huynh đệ, có công lớn với ngành công nghiệp giải trí Hồng Kông, Thiệu Dật Phu còn là nhà từ thiện lớn. Ông lập ra quỹ Shaw Prizes, phiên bản châu Á của giải Nobel, vinh danh các công trình về toán học, y dược và thiên văn… và được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ năm 1974.

M.Khuê (Jayne Stars)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI