Trong phiên tòa ngày 14-6, Rebel Wilson đã giành thắng lợi bước đầu trong vụ kiện chống lại Bauer Media. Các tạp chí thuộc tập đoàn truyền thông này từng đăng bài viết cho rằng cô dối trá tên, tuổi và cả tuổi thơ của mình để có một tác phẩm hay làm phim.

Bồi thẩm đoàn tại tòa án tối cao của tiểu bang Victoria - Úc đã thảo luận suốt 2 ngày về phán quyết của họ. Trước đó, họ được yêu cầu xem xét 40 câu hỏi và 8 bài viết Rebel Wilson trên các tạp chí trên.

Sao phim Pitch Perfect thắng kiện loạt tạp chí - Ảnh 1.

Rebel Wilson

Trước tòa, Rebel Wilson nói cô hy vọng chiến thắng vụ kiện để gửi thông điệp đến người hâm mộ trẻ rằng hãy tự tin đứng lên chống lại bất công xảy đến với mình.

Cô nói thêm rằng những vụ kiện thế này theo đuổi rất tốn kém và căng thẳng nhưng vui vì cuối cùng nó cũng kết thúc. "Có nhiều bùn che phủ tôi nhưng rõ ràng tôi biết câu chuyện đời mình và ở đây để minh chứng sự thật của câu chuyện đấy" - Rebel nói.

Các bồi thẩm đoàn nhận định 8 bài báo phỉ báng Rebel Wilson. Đây là chiến thắng mà nữ diễn viên này trông đợi.

Sao phim Pitch Perfect thắng kiện loạt tạp chí - Ảnh 2.

Rebel Wilson, 37 tuổi, kiện Bauer Media vì các bài viết của họ cáo buộc cô dối trá. Trong bài báo đầu tiên đăng trên Woman's Day, đã trích dẫn nguồn nặc danh nói Rebel đã có chút tưởng tượng về câu chuyện đời mình. Cô làm thế để chúng trông lung linh hơn và phù hợp làm phim Hollywood.

Bài báo còn cáo buộc Rebel không dùng tên thật và nói dối nhà báo về 6 năm thơ ấu của mình. Nó còn tố nữ diễn viên dối trá quan hệ với Walt Disney.

Số tiền bồi thường thiệt hại cho nguyên cáo sẽ được bồi thẩm đoàn đưa ra trong phiên tòa tiếp theo. Phía bị cáo chỉ thông cáo ngắn gọn rằng sẽ xem xét các lựa chọn sau khi có phán quyết.

M.Khuê (Theo Yahoo)