Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa Donald Trump và Hillary Clinton là cuộc đua khốc liệt, gây chia rẽ khủng khiếp ở Mỹ. Một bên rất ủng hộ Hillary Clinton và một bên là Donald Trump. Đặc biệt, bà Hillary Clinton còn có một lực lượng đông đảo người nổi tiếng: Lady Gaga, Miley Cyrus, Taylor Swift... ủng hộ nhiệt tình. Trước đó, không ít người ủng hộ bà Hillary còn mạnh mẽ tuyên bố rời Mỹ, đến Canada và một số nước khác nếu ứng cử viên Đảng Dân chủ thất bại.

Ông Trump chiến thắng
Ông Trump chiến thắng

Những người ủng hộ bà Hillary bị sốc
Những người ủng hộ bà Hillary bị sốc

Khi đông đảo người dân Mỹ chọn Donald Trump, mạo hiểm chấp nhận sự thay đổi lớn, nhiều sao Hollywood đã rơi nước mắt, bày tỏ sự thất vọng trên trang mạng xã hội. Một số khác chấp nhận sự thật và kêu gọi sự đoàn kết, xóa bỏ chia rẽ đang diễn ra sâu sắc ở nước này. Nữ ca sĩ Miley Cyrus hỗ trợ bà Hillary, từng công khai ủng hộ bà, đã đăng video lên Twitter nói cô không ngủ được cả đêm vì buồn. Tuy nhiên, đến cuối đoạn video clip, cô kêu gọi sự đoàn kết và thẳng thắn: "Donald Trump, tôi chấp nhận ông là Tổng thống Mỹ. Hãy đối xử với mọi người bằng tình yêu, lòng từ bi và sự tôn trọng, tôi cũng sẽ làm vậy với ông”.

Nữ diễn viên Sophia Bush kêu gọi hãy bỏ qua sự chia rẽ sâu sắc. Mọi người hãy đến bên nhau, lắng nghe... và đoàn kết. Kris Jenner viết mọi người cần biết giá trị của bản thân, hãy ngẩng cao đầu, mạnh mẽ lên vì trải qua mọi chuyện cùng nhau. Đây là chương mới của đất nước, hãy đón nhận để cùng nhau tiến lên phía trước.

Miley khóc nhưng chấp nhận sự thật
Miley khóc nhưng chấp nhận sự thật

Katy Perry vẫn chưa thể nguôi ngoai
Katy Perry vẫn chưa thể nguôi ngoai

Ngoài những lời kêu gọi đoàn kết, nhiều sao khác chia sẻ sự thất vọng của mình. Lady Gaga đã bật khóc và đến bên ngoài tòa nhà của ông Donald Trump giơ biểu ngữ Love Trumps Hate (tình yêu quan trọng hơn ganh ghét). Cô thổ lộ rằng muốn sống trong đất nước tràn đầy tình yêu hơn sự ganh ghét, thù hận. Katy Perry viết: "Đừng ngồi yên, đừng khóc, hãy di chuyển. Chúng ta không phải quốc gia để sự thù hận, ganh tị dẫn đầu". Nữ ca sĩ Ariana Grande viết: “Tôi đang khóc. Điều này thật đáng sợ" thể hiện nỗi buồn trước kết quả bầu cử....

Trong khi đó, một số người bắt đầu trêu chọc những nghệ sĩ đã tuyên bố rời Mỹ khi Donald Trump thắng. Diễn viên hài Ricky Gervais viết: "Canada nên bắt đầu xây tường chắn là vừa". Những nghệ sĩ ủng hộ ông Donald Trump tiếp tục đăng dòng chia sẻ ăn mừng chiến thắng người mình chọn lựa.

M.Khuê (Theo Reuter, Justjared)