Tài khoản Twitter lẫn Instagram của cô gần như trống trơn, toàn bộ hình ảnh, những dòng trạng thái chia sẻ bị xóa sạch, thậm chí, hình ảnh đại diện của tài khoản cũng chỉ còn là một màn hình đen. Tài khoản Facebook của Taylor Swift với nhiều bài viết cũng không còn.

Sao từ bỏ mạng xã hội - Ảnh 1.

Taylor Swift Ảnh: Reuters

Người hâm mộ ngôi sao nhạc đồng quê này nháo nhào. "Cô ấy đang bị bọn hacker tấn công?" - một khán giả tên Anu ở tài khoản handle@shadesoftaylor viết bình luận: "Tôi sợ chỉ cần ngủ quên một chút rồi khi tỉnh dậy, tôi thấy Taylor Swift cho ra mắt một ca khúc mới mà tôi không còn được là một trong những người được biết nó đầu tiên. Chuyện gì đang xảy ra?".

Giới thạo tin cho rằng: "Cô nàng đang thay đổi hình ảnh của mình". Để có thể khắc họa điều mới mẻ của bản thân trong ký ức người khác, phải xóa bỏ cái cũ không thương tiếc chính là giải pháp. Taylor Swift đang làm điều đó. Đại diện truyền thông của Taylor Swift từ chối bình luận về sự việc này.

Taylor Swift với đội ngũ tư vấn hùng hậu, đang bước đi trên con đường sự nghiệp của mình bằng tư duy của người kinh doanh nhiều hơn nghệ sĩ nên mọi động thái của cô luôn được phân tích đánh giá theo góc độ chiến lược kinh doanh. Minh chứng là Taylor Swift luôn gặt hái thành công mỗi khi cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới, ít nhất về mặt doanh thu. Cô sở hữu lượng khán giả đông đảo nhưng cái chính là sản phẩm âm nhạc của Taylor luôn đón đầu xu hướng, thậm chí đón đầu một cuộc chiến gay cấn trong giới showbiz mà cô luôn là người khởi xướng và chiến thắng.

Rũ bỏ hình ảnh cũ, Taylor Swift đang viết lại ký ức cho khán giả khi nhắc đến hình ảnh của cô? Xóa bỏ trang mạng xã hội, nơi tập trung toàn bộ người hâm mộ, từng chung tay làm tăng doanh thu cho cô trong mỗi sản phẩm âm nhạc tung ra thị trường là một việc làm không hề dễ dàng. Bởi xóa bỏ nghĩa là cô phải làm lại từ đầu. Khoan bàn đến chiến lược sâu xa gì đó mà giới thạo tin đang bàn luận, việc xóa bỏ trang mạng xã hội đang thực sự là một giải pháp tránh xa rắc rối mà nghệ sĩ thế giới và cả Việt Nam đang thực hiện, không loại trừ Taylor Swift.

Ai nhiều fan cho bằng "hoàng tử pop" Justin Bieber nhưng anh vẫn từ bỏ mạng xã hội vì cho rằng mọi rắc rối đến với anh bắt nguồn từ đây. Nhiều ngôi sao hạng A của thế giới không sử dụng mạng xã hội nên cuộc sống của họ thực sự bình yên. Ed Sheeran thậm chí còn không sử dụng điện thoại công nghệ vì "tôi không muốn cuộc sống của mình bị phiền phức".

Tại Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã khóa Facebook vì "phát hiện cuộc sống của mình quá bị lệ thuộc vào mạng xã hội. Mọi người ở sát nhau nhưng chỉ nói chuyện với nhau bằng bình luận trên Facebook". Ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng khóa Facebook vì "cuộc sống bị đảo lộn do chịu sự chi phối của những nhận định không hay trên mạng xã hội. Tôi muốn được bình yên" - anh nói.

Mạng xã hội ngày càng khiến người ta nhận ra lợi bất cập hại, nhất là đối với giới showbiz. Cuộc sống con người đang ngày càng trở thành ảo bởi sự xâm lấn của thế giới ảo vào đời thật. Xóa mạng xã hội hay xa lánh nó đang ngày càng được giới showbiz quan tâm, hưởng ứng.

Thụy Vũ