Nguyễn Thị Thành (bìa phải) đăng quang ngôi Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lich sinh thái 2017

Nguyễn Thị Thành (bìa phải) đăng quang ngôi Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lich sinh thái 2017

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều ngày 13-3, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), cho biết sáng 13-3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phối hợp với Thanh tra Bộ VH-TT-DL làm việc với Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017.

Tại buổi làm việc này, BTC cuộc thi đã nhận ra những sai sót trong công tác tổ chức cuộc thi, công tác tuyển sinh, có những thí sinh chưa đúng quy định của pháp luật, tiêu chí, thể lệ. Vì vậy, BTC nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và cam kết thu hồi giải thưởng của thí sinh Nguyễn Thị Thành. BCT cuộc thi này cũng sẽ có văn bản báo cáo lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và Thanh tra Bộ VH-TT-DL vào ngày 15-3.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, người đẹp Nguyễn Thị Thành đã đăng quang ngôi vị Á khôi 1 trong đêm chung kết Hoa khôi Du lịch sinh thái lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam tối ngày 10-3 tại TP HCM. Dự kiến người đẹp này được chọn tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch sinh thái quốc tế diễn ra tại Ai Cập vào cuối tháng 3 này. Tuy nhiên, thí sinh này đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn “tuýt còi” vì từng bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do chỉnh sửa răng.

Yến Anh