Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Soạn giả Hoàng Khâm từ trần

T.Hiệp

(NLĐ) – Soạn giả Hoàng Khâm (tên thật Ngô Văn Khâm, SN 1933) đã từ trần lúc 4 giờ 15 phút ngày 23-11 sau thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 75 tuổi. Soạn giả Hoàng Khâm là người cuối cùng trong nhóm 5 tác giả được mệnh danh là “Võ lâm ngũ bá” của sân khấu cải lương (Hà Triều, Hoa Phượng, Thu An, Thiếu Linh, Hoàng Khâm) đã ra đi.

Sự nghiệp sáng tác của ông được nhắc đến với nhiều kịch bản nổi tiếng như: Người đẹp Bạch Hoa Thôn, Lỡ bước sang ngang, Vàng sáu bạc mười, Thảm kịch tuổi xanh... và nổi tiếng nhất là Bông hồng cài áo.

Linh cữu của soạn giả Hoàng Khâm được quàn tại Nhà Truyền thống Sân khấu Ban Ái hữu Hội Nghệ sĩ TPHCM (số 33 Cô Bắc, Q.1 – TPHCM). Lễ truy điệu tiến hành lúc 6 giờ ngày 26-11, sau đó đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa – TPHCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo