Sol Vàng: Phương Dung, Nguyên Vũ lần đầu song ca bolero - Ảnh 1.

Danh ca Phương Dung

Ca khúc "Về đâu mái tóc người thương" của nhạc sĩ Mạnh Phát đã quá quen thuộc với khán giả, đặc biệt với sự trở mình mạnh mẽ gần đây của dòng nhạc bolero thì ca khúc càng được yêu thích nhiều hơn. Trong Sol vàng nhạc sĩ Mạnh Phát & Hoài Linh – chủ đề "Dấu chân người tình", danh ca Phương Dung cùng ca sĩ Nguyên Vũ sẽ lần đầu tiên song ca với nhau ca khúc này. Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa một danh ca lão làng với sự chín chắn và sâu sắc trong giọng hát cùng một giọng ca trẻ trung mang hơi thở hiện đại chắc hẳn sẽ đem lại phần trình diễn đầy thú vị.

Sol Vàng: Phương Dung, Nguyên Vũ lần đầu song ca bolero - Ảnh 2.

Ca sĩ Nguyên Vũ

Với 60 năm tuổi nghề, danh ca Phương Dung đã mang đến khán giả hàng trăm ca khúc, trong đó có những ca khúc nổi tiếng đến ngày nay. Thành công của nữ danh ca "Nhạn trắng Gò Công" phải kể đến sự hỗ trợ phía sau từ nhạc sĩ Mạnh Phát – người thầy góp phần đưa cô đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp âm nhạc. Danh ca Phương Dung chia sẻ: "Nhạc sĩ Mạnh Phát là một danh ca nổi tiếng ở thập niên 1945 – 1950. Ông là người đã giúp Phương Dung và ca sĩ Hoàng Oanh có trên 300 đĩa nhạc thời bấy giờ. Nhạc sĩ là một người thầy rất khó tính, mỗi khi có bài hát mới ông đều đến nhà tập cho Phương Dung hát đúng ý, đúng tâm tình của từng ca khúc riêng biệt".

Clip Phương Dung lần đầu chia sẻ "Minh Phát là một người thầy rất khó tính"

https://www.youtube.com/watch?v=_Eo9v9pJTPc

Trong đêm nhạc, ngoài ca khúc "Về đâu mái tóc người thương" song ca cùng ca sĩ Nguyên Vũ, danh ca Phương Dung còn thể hiện hai ca khúc "Sương lạnh chiều đông" và "Hoa nở về đêm". Đây đều là những ca khúc của nhạc sĩ Mạnh Phát từng được nữ danh ca thể hiện rất thành công cũng như tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Riêng ca sĩ Nguyên Vũ, anh còn thể hiện một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Hoài Linh là ca khúc "Áo em chưa mặc một lần".

Clip Nguyên Vũ chia sẻ về  những ca khúc thể hiện trong Sol vàng

https://www.youtube.com/watch?v=SBaMmnqXDQY

Sol Vàng: Phương Dung, Nguyên Vũ lần đầu song ca bolero - Ảnh 3.

Danh ca Giao Linh

Danh ca Giao Linh tái xuất Sol vàng tháng 6 với giọng hát sâu lắng và đầy cảm xúc. Nữ danh ca này thể hiện các ca khúc "Dấu chân kỷ niệm", "Bao giờ quên" của hai nhạc sĩ Mạnh Phát & Hoài Linh. Nổi danh nhờ vào phong cách riêng và giọng hát không thể hòa lẫn, cho đến nay dù ở ngưỡng tuổi 68, giọng hát của nữ danh ca Giao Linh vẫn hút hồn người nghe, đặc biệt là giới khán giả trung niên.

Nam ca sĩ Hồ Việt Trung lần đầu tiên tham gia Sol vàng tháng 6 với ca khúc "Cô bé ngày xưa" của nhạc sĩ Hoài Linh. Là một ca sĩ chuyên hát những ca khúc trẻ trung, hiện đại do chính mình sáng tác, Hồ Việt Trung còn thể hiện tài năng của mình bằng việc không ngần ngại hát những ca khúc không thuộc sở trường. Gần đây nhất, trong chương trình Hãy nghe tôi hát, anh đã xuất sắc giành giải Á quân và trở thành một hiện tượng bolero mới trong lòng khán giả.

Sol Vàng: Phương Dung, Nguyên Vũ lần đầu song ca bolero - Ảnh 4.

Nhóm Phù sa

Sol vàng tháng 6 mang đến cho khán giả những tình khúc bất hủ gắn liền với tên tuổi của hai nhạc sĩ Mạnh Phát & Hoài Linh như: "Nỗi buồn gác trọ", "Hoa nở về đêm", "Dấu chân kỉ niệm", "Lá thư đô thị",…với sự thể hiện của danh ca Phương Dung, Giao Linh, ca sĩ Nguyên Vũ, Quách Thành Danh, Lâm Vũ, Thế Anh, Hồ Việt Trung, Vi Châu, Thanh Vũ, nhóm Phù Sa. Những ca khúc trữ tình sẽ đưa khán giả về với một miền kí ức, nơi có những mối tình ngỡ là của nhau nhưng tất cả chỉ còn là kỉ niệm.

Sol Vàng: Phương Dung, Nguyên Vũ lần đầu song ca bolero - Ảnh 5.

Thanh Vũ, Vi Châu

Trailer Sol Vàng tháng 6:

https://www.youtube.com/watch?v=QwKapKtI9Pw&feature=youtu.be

Sol vàng nhạc sĩ Mạnh Phát & Hoài Linh - chủ đề "Dấu chân người tình" sẽ được phát sóng lúc 20giờ thứ bảy ngày 10-6 trên VTV9. Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Hòa Yên, biên tập: Minh Đức – Quốc Quân, dẫn chuyện: nhà báo Minh Đức.Sol vàng do VTV9 và JetSudio phối hợp thực hiện.

C. Phan; Ảnh: Hoàng Trọng