Sơn Tùng M-TP bị “fan” CNBLUE gọi là kẻ cắp

Tin mới

30/10/2014 10:30

(NLĐO) – Sau những lùm xùm nghi án đạo nhạc mới nhất, Sơn Tùng M-TP bị người hâm mộ nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng CNBLUE gọi là “kẻ cắp âm nhạc chuyên nghiệp” với dòng chia sẻ chỉ trích dữ dội trên Fanpage Lee Jung Shin.

Mới đây, Sơn Tùng M-TP, ca sĩ trẻ từng dính nhiều nghi án đạo nhạc tung ra ca khúc Chắc ai đó sẽ về của anh viết riêng cho bộ phim Chàng trai năm ấy. Tuy nhiên, cộng đồng mạng nhanh chóng tố cáo sự giống nhau giữa ca khúc này và ca khúc Because I miss you của Jung Yong Hwa-trưởng nhóm CNBLUE.

 

 

 

Nhiều chỉ trích xuất hiện và thậm chí nhạc sĩ Huy Tuấn cũng gửi thông báo chính thức đến giới truyền thông về việc anh không còn làm cố vấn chuyên môn của Sơn Tùng M-TP. Cộng đồng mạng vẫn không ngừng tranh cãi về việc Sơn Tùng có đạo ca khúc mới hay không.

Trong khi các “fan” của Sơn Tùng bênh vực thần tượng thì những cư dân mạng khác lại lên tiếng chỉ trích. Mới đây, một cảnh báo được đưa lên Fanpage Lee Jung Shin kèm theo bức ảnh Sơn Tùng M-TP cùng những dòng chữ "Son Tung MTP Music thief pro" (Sơn Tùng MTP là kẻ cắp âm nhạc chuyên nghiệp).

Nội dung của dòng chia sẻ có đoạn: “Son Tung MTP, một ca sĩ Việt Nam đã hành động không giống bất kỳ ca sĩ nào từng làm trước đó. Đây rõ ràng là hành động ăn cắp trắng trợn khi tuyên bố là tác giả của ca khúc mà anh ta đã lấy cắp ý tưởng từ bài hát Because I Miss You do Jung Yonghwa sáng tác.

 

Vụ việc được các Boice (cách gọi cộng đồng fan nhóm CNBLUE) Việt Nam phát hiện và họ đã nhanh chóng thông báo trên mạng. Mặc dù bài hát có tên tiếng Việt Chắc ai đó sẽ về nhưng giống đến 98% so với Because I Miss You. Tuy vậy, Son Tung M-TP đã khẳng định rằng bài hát này là do anh tự sáng tác. Tất cả người hâm mộ CNBLUE biết rằng bài hát gốc là một sáng tác của trưởng nhóm Jung Yong hwa cho bộ phim truyền hình mang tên 'Hearstrings'. Chúng tôi thông báo đến các bạn sự vi phạm bản quyền này và hy vọng công ty FNC sẽ làm gì đó để ngăn chặn hành vi vi phạm này”

Dưới dòng chia sẻ này là tranh luận trái chiều của cộng đồng mạng nhưng đa phần đều là người Việt. Một số người nghi ngờ đây là fanpage giả vì số lượng like quá ít so với độ nổi tiếng của nhóm nhạc này. “Bạn nào rảnh quá làm ra cái này vậy. Tôi khẳng định 100% người Việt Nam làm ra cái này. Nếu não bạn thiếu i-ốt thì bảo mẹ cho thêm muối vào, người Việt Nam bôi do trát trấu vào người Việt Nam bạn thấy vui lắm à. Mình xin lỗi bạn và cũng chẳng cần biết Sơn Tùng hay CN Blue là ai nhưng bạn không có tinh thần dân tộc, bạn không xứng đáng làm công dân Việt Nam” – một cư dân mạng viết. “Có gì bất ổn không? Tôi không thấy điều đó! Mà "nếu" có đạo thì cũng hợp lệ, vì Sơn Tùng thuộc nhóm underground nên nếu "lỡ" lấy beat cũng là việc hợp lệ” - một người khác viết. “Coi nè, xấu hổ quá mà!”…

CNBLUE là một nhóm nhạc nổi tiếng, có 4 thành viên: Lee Jong Hyun, Jung Yong Hwa, Lee Jung Shin, Kang Min Hyuk.

Đây không phải lần đầu Sơn Tùng bị “fan” bêu riếu. Trước đó, nam ca sĩ trẻ này bị cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích dữ dội vì nhái phong cách thời trang của G-Dragon (nhóm Big Bang) và bị cho là "chôm" beat (bản phối) "Every Nights" của EXID để viết ca khúc "Em của ngày hôm qua".

 

 

 

 

Cư dân mạng Hàn Quốc đã đăng tải trên trang Allkpop những bức ảnh giống nhau như “giọt nước” về trang phục, cách tạo dáng giữa Sơn Tùng M-TP và G-Dragon. Họ gọi nam ca sĩ trẻ này là “copy cat” (kẻ bắt chước) và “faker” (người giả mạo). Không chỉ vậy, họ còn đăng tải đoạn video ca nhạc Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng M-TP kèm biểu ngữ chỉ trích hành vi “chôm chỉa” bản phối. Cư dân mạng xứ kim chi viết: “Sơn Tùng M-TP, ca sĩ người Việt. Hãy dừng “ăn cắp” phong cách và đạo nhạc!”; “Gã này thậm chí ăn cắp bản phối Every Nights của EXID để viết cái gọi là ca khúc Em của ngày hôm qua”... Một số cư dân mạng khác lại so sánh và cho thấy sự giống nhau giữa Em của ngày hôm qua và ca khúc Crooked của G-Dragon.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI