Cư dân mạng Hàn Quốc đã đăng tải trên trang Allkpop những bức ảnh giống nhau như “giọt nước” về trang phục, cách tạo dáng giữa Sơn Tùng M-TP và G-Dragon. Họ gọi nam ca sĩ trẻ này là “copy cat” (kẻ bắt chước) và “faker” (người giả mạo).

Sơn Tùng M-TP bị cư dân mạng Hàn Quốc bêu riếu

Không chỉ vậy, họ còn đăng tải đoạn video ca nhạc Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng M-TP kèm biểu ngữ chỉ trích hành vi “chôm chỉa” bản phối. Cư dân mạng xứ kim chi viết: “Sơn Tùng M-TP, ca sĩ người Việt. Hãy dừng “ăn cắp” phong cách và đạo nhạc!”; “Gã này thậm chí ăn cắp bản phối Every Nights của EXID để viết cái gọi là ca khúc Em của ngày hôm qua”... Một số cư dân mạng khác lại so sánh và cho thấy sự giống nhau giữa Em của ngày hôm qua và ca khúc Crooked của G-Dragon.

Trước đó trong nước, thông tin về vụ "đạo beat" của Sơn Tùng M-TP đã gây xôn xao dư luận. Ban tổ chức (BTC) chương trình Bài hát yêu thích quyết định đưa 3 ca khúc: Cơn mưa ngang qua, Đừng về trễ Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng M-TP ra khỏi bảng xếp hạng Bài hát yêu thích từ 0 giờ ngày 14-6.

Sơn Tùng M-TP bị cư dân mạng Hàn Quốc bêu riếu
Sơn Tùng M-TP bị cư dân mạng Hàn Quốc bêu riếu

Thông cáo của BTC Bài hát yêu thích có đoạn viết một số ý kiến cho rằng Sơn Tùng M-TP không đạo nhạc, việc lấy "beat" trên mạng, đó giống như nguồn tài nguyên sẵn có và họ cho phép sử dụng thoải mái. Tuy nhiên, việc lấy "beat" chỉ là lúc làm nhạc nghiệp dư, tuổi trẻ, khám phá còn khi đã là một người làm nhạc chuyên nghiệp, họ sẽ có ý thức để sáng tạo bằng tài năng của mình.

M.Khuê (Theo Allkpop)