Tái bản “Tự truyện GS-TS Trần Văn Khê”

Tin mới

23/07/2015 10:48

“Tự truyện GS-TS Trần Văn Khê - Những câu chuyện từ trái tim” được Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News xuất bản vào tháng 7-2010 nhân dịp giáo sư tròn 90 tuổi. Quyển sách đã phác họa một cách giản dị chân dung đại thụ trong nền âm nhạc Việt Nam, được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt với gần 15.000 bản qua 5 lần tái bản.

 

Cố GS-TS Trần Văn Khê. Ảnh: T.Hiệp
Cố GS-TS Trần Văn Khê. Ảnh: T.Hiệp

 

Trong lần tái bản thứ 6 này,  sách có tên “Trí huệ để lại cho đời”  với phần bổ sung: “Những chọn lựa quan trọng trong cuộc đời tôi” được GS-TS Trần Văn Khê viết vào tháng 3-2015 với 11 chọn lựa mang tính quyết định của cuộc đời mình. Phần bổ sung với hơn 12.000 từ là những câu chữ tâm huyết mà ông chắt lọc để gửi tới bạn đọc như lời mở đầu ông viết:

“Trong đời sống, mỗi con người đều có hoàn cảnh sinh hoạt khác nhau, công việc khác nhau và tính cách khác nhau, do đó đường đời của mỗi người không phải ai cũng như ai. Người có ý chí hoặc can đảm thì có thể tự quyết định lấy cuộc đời mình, đi theo đam mê và vun trồng cho tương lai, cho đời sống của mình theo như những gì mình mong muốn. Người rụt rè buông xuôi thì phó mặc cho số phận hoặc trò may rủi. Quan trọng nhất là phải biết chọn lựa cho bản thân những gì cần thiết để đi tới mục đích cuối cùng mà mình đang hướng đến”.

K.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI