Tái hiện chuyện tình đẹp của Lê Uyên & Phương trên sân khấu

Tin mới

09/11/2014 13:14

(NLĐO) – Tối 8-11, tại sân khấu Nhà hát Hòa Bình, hàng ngàn khán giả đã xếp hàng vào nghe lại câu chuyện tình đẹp của Lê Uyên & Phương cháy sáng trở lại, thăng hoa trên sân khấu.

 

Tái hiện chuyện tình đẹp của Lê Uyên & Phương trên sân khấu

 

Bằng tất cả tình yêu thương cho ngày cũ và cảm ơn tới những khán giả mến mộ gần nửa thập kỷ qua, Lê Uyên hát trên quê hương với trái tim đầy ắp tình cảm và xúc động. Không gian của dạ khúc cho tình nhân làm thổn thức biết bao người trót một lần yêu mến đôi song ca Lê Uyên & Phương.

 

Tái hiện chuyện tình đẹp của Lê Uyên & Phương trên sân khấu

 

Trên nền nhạc được phối dữ dội, khắc khoải là giọng hát chứa chan kỉ niệm và yêu thương. Mở màn, giọng hát Lê Uyên đã cất lên một trong những tình khúc đẹp đẽ nhất mà người bạn đời dành cho chị, ca khúc Tình khúc cho em. Phần đầu của chương trình có màu sắc tươi vui,  đưa người nghe trở lại không gian thơ mộng như thuở ban đầu Lê Uyên & Phương gặp nhau ở Đà Lạt.

 

 

Ba ca khúc Bài ca hạnh ngộ, Uống nước bên bờ suối và Một ngày vui mùa đông (song ca cùng nhóm 5 Dòng Kẻ) đã gợi nhắc gần như trọn vẹn không gian yêu thương ngọt ngào của tình yêu tuổi trẻ.

Nhưng các sáng tác của nhạc sĩ Lê Uyên Phương ít ngọt ngào mà nhiều cay đắng, ẩn chứa tâm trạng thường trực của cuộc đời oan trái khổ đau, buồn nhiều hơn vui. Tuy thế, có điều đặc biệt là cả ca từ và nét nhạc đều không uỷ mị và người nghe luôn cảm thấy một sự chếnh choáng, mơ mộng nhưng cũng rất đỗi chân thực khi nhìn về tình yêu, hay suy ngẫm về tương lai khó đoán trước.

Lê Uyên không chỉ là một trong những giọng ca thể hiện tốt nhất những “đứa con chung” của tình yêu âm nhạc với nhạc sĩ Lê Uyên Phương mà còn thể hiện rất hay những tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn...

 

Lê Uyên song ca với ca sĩ Quang Thành

Lê Uyên song ca với ca sĩ Quang Thành ca khúc Xin còn gọi tên nhau

 

Cả khán phòng mở ra một mảnh đất tình yêu âm nhạc đầy mới mẻ để một Lê Uyên dù sau mấy mươi năm vẫn có thể ru lòng người qua ca khúc Tôi đang mơ giấc mộng dài hay quá đỗi thương yêu da diết trong tiết mục song ca Xin còn gọi tên nhau với nam ca sĩ Quang Thành, song ca Như cánh vạc bay cùng Quang Dũng, ca khúc mang tới cho  người nghe nhiều tâm trạng, man mác và buồn, được cả hai hát với thật nhiều cảm xúc.

Khán giả hoàn toàn bất ngờ khi tiếng hát Lê Uyên gần như lần đầu tiên xuất hiện với ca khúc Áo anh sứt chỉ đường tà. Bản hòa âm súc tích, có cao trào và kịch tính càng làm tăng thêm tình cảm của người nghe dành cho tiếng hát của chị.

 

Lê Uyên song ca với ca sĩ Quang Dũng

Lê Uyên song ca với ca sĩ Quang Dũng ca khúc Như cánh vạc bay của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

 

Dạ khúc cho tình nhân, Cho lần cuối… đã cất lên với giọng hát Lê Uyên, thăng hoa trên sân khấu và tình yêu đã luôn thắp sáng trong tim người ca sĩ.  Chương trình đã mạnh dạn thực hiện phần song ca giữa Lê Uyên & Phương trên sân khấu, sử dụng chính giọng hát của nhạc sĩ Lê Uyên Phương để thực hiện hai bài song ca với Lê Uyên trên nền nhạc được đánh live trên sân khấu.

Hai tình khúc Lời gọi chân mây và Vũng lầy của chúng ta khiến khán giả không thể không nôn nao khi nghe lại tiếng hát của đôi lứa luôn gặp sóng gió. Người  yêu nhạc xúc động thấy lại hình ảnh gắn kết người nhạc sĩ nặng cả mối duyên âm nhạc lẫn mối duyên tình với cô ca sĩ ngày nào trên phố núi ngàn hoa, hát và nương tựa cùng nhau trong âm nhạc và trong đời.

 

 

 

Mối tình đẹp trong âm nhạc và trong đời của họ khiến công chúng rung động

Mối tình đẹp trong âm nhạc và trong đời của họ khiến hàng ngàn người nghe rung động

 

 

Minh Tuệ - Foto: DL Duy và Nguyễn Bá Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI