Tái hiện Hội Lim tại TP HCM

Tin mới

12/03/2015 22:03

Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại TP HCM muốn giới thiệu với người dân TP về nét đẹp văn hóa của miền Kinh Bắc bằng cách tổ chức tái hiện Hội Lim tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, quận 10, TP HCM vào sáng 14-3.

Hội Lim tại TP HCM sẽ do các liền anh, liền chị quan họ thể hiện. Đây cũng là hoạt động nhắc nhớ những người con quê hương Bắc Ninh đang sinh sống tại TP HCM về nét văn hóa cội nguồn, góp phần giáo dục văn hóa truyền thống cho các thế hệ con cháu.

Hình ảnh này sẽ được tái hiện trong ngày Hội Lim 
Ảnh: TƯ LIỆU
Hình ảnh này sẽ được tái hiện trong ngày Hội Lim Ảnh: TƯ LIỆU

 

Theo ban tổ chức, chương trình sẽ có lễ dâng hương thủy tổ vua bà quan họ; canh hát chào mừng với  sự góp mặt của nhiều hạt nhân nghệ thuật trẻ, mang đến những thể nghiệm mới lạ, đặc sắc và những tiết mục đầy kinh nghiệm, giàu sức sống của di sản dân ca quan họ Bắc Ninh. Có 4 điểm hát quan họ diễn ra để phục vụ du khách với những tiết mục biểu diễn làn điệu quan họ bằng cách hát “vang, rền, nền, nảy” từng làm mê đắm lòng người mộ điệu, đặc biệt là những tiết mục trình diễn trên bến dưới thuyền. Lễ hội diễn ra từ 8 giờ 30 phút đến 15 giờ cùng ngày.

 

H.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI