NS Tâm Tâm phát bánh cho bệnh nhân tâm thần
NS Tâm Tâm phát bánh cho bệnh nhân tâm thần

Chiều 29-9, Tâm Tâm cùng một số đồng nghiệp mang lương thực, bánh, thuốc và chương trình văn nghệ có tên “Trái tim yêu thương” tặng 1.200 bệnh nhân tâm thần đang được điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định – Bình Dương. Những phần quà trên do các nghệ sĩ và mạnh thường quân cùng đóng góp.

“Đồng hành với tôi còn có CLB Sân khấu Lạc Long Quân thuộc Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP HCM, các diễn viên trẻ của CLB này đã cùng tôi tập dợt nhiều tiết mục văn nghệ, trong đó có trích đoạn Góc nhìn số phận, để biểu diễn phục vụ khán giả là bệnh nhân đang được điều trị tại đây” - Nghệ sĩ Tâm Tâm cung cấp thêm thông tin.

NS Tâm Tâm và Khánh Tuấn biểu diễn các tiết mục văn nghệ
NS Tâm Tâm và Khánh Tuấn biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Cô tâm sự rất xúc động khi hòa giọng cùng các bệnh nhân. Trong giây phút ấy, bất giác cô và mọi người nhận ra không phải bản thân cùng những đồng nghiệp mang quà đến tặng các bệnh nhân mà ngược lại.

"Nhiều bệnh nhân ca cổ rất hay, họ nhiệt tình biểu diễn tặng chúng tôi. Ngồi xem họ, chúng tôi hạnh phúc, cảm giác như mình được nhận quà. Chúng tôi cảm nhận rõ hơn về giá trị của sự sống, về sự vô thường, cũng như những khổ đau của một kiếp nhân sinh. Qua đó, chúng tôi yêu đời, yêu người hơn và tự nhủ sẽ vững bước hơn trên con đường nghệ thuật, tiếp tục mang yêu thương gửi tới những người kém may mắn” – Tâm Tâm chia sẻ.

NS Tâm Tâm và Huỳnh Quý trong vở Góc nhìn số phận
NS Tâm Tâm và Huỳnh Quý trong vở "Góc nhìn số phận"
NS Tâm Tâm và NS Mỹ Chi, Kiều Phượng Loan, Chấn Cường trong chương trình Trái tim yêu thương
NS Tâm Tâm và NS Mỹ Chi, Kiều Phượng Loan, Chấn Cường trong chương trình Trái tim yêu thương
NS Tâm Tâm và các nghệ sĩ trao quà cho bệnh nhân tâm thần
NS Tâm Tâm và các nghệ sĩ trao quà cho bệnh nhân tâm thần

Theo lời giới thiệu của ông Lê Công Hùng -Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Tâm thần Tân Định – Bình Dương, mái nhà chung này được xây dựng từ năm 2003 nhưng bắt đầu đi vào hoạt động là năm 2007. Sau nhiều năm hoạt động, giờ đây trung tâm có 1200 bệnh nhân. Dù còn đang gặp nhiều khó khăn về nước sinh hoạt vào mùa khô cũng như những dụng cụ vệ sinh, thuốc... nhưng đội ngũ nhân viên trung tâm vẫn tận tình chăm sóc những mảnh đời bất hạnh.

Nghệ sĩ Tâm Tâm từng tâm sự sau tai nạn, nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, khán giả cùng các mạnh thường quân, cô hoàn toàn bình phục và trở lại sàn diễn. Năm 2014, ngay khi sức khỏe vừa ổn, cô tham gia thực hiện video cải lương “Quan âm Thị Kính” (tác giả: Hoàng Ngọc Ẩn, đạo diễn: Phượng Hoàng) cùng các nghệ sĩ: Khánh Tuấn, Hữu Tài, Bích Thủy, Hiếu Liêm…và nghệ sĩ Đoàn cải lương Thanh Nga. Sau đó, gia đình vẫn chưa yên tâm để cô đi diễn xa nên chỉ tham gia đóng video cải lương và cải lương truyền hình. Mới đây, cô rất vui khi xuất hiện trong chương trình sân khấu cải lương “Quê hương và nỗi nhớ” do Nhà văn hóa Thanh Niên tổ chức, bên cạnh các nghệ sĩ trẻ khác.

Tin - ảnh: T. Hiệp